Ý nghĩa các con số trên áo đá bóng bạn có biết?

Số 9 thường được lựa chọn cho vị trí tiền đạo tấn công

Áo đá bóng của mỗi cầu thủ đều sẽ có những con số khác nhau. Không có cầu thủ nào giống số nhau hoặc xếp lần lượt số thứ tự trên áo. Rất nhiều người băn khoăn không biết ý nghĩa của các con số này là gì. Vì thế trong bài viết này HIDO SPORT sẽ cùng bạn đi khám phá ý nghĩa về các con số này dưới đây.

Các con số trên áo đá bóng và ý nghĩa ít ai biết

Nhiều người nghĩ rằng số của áo chỉ đơn giản là để phân biệt các vị trí cầu thủ mà thôi. Tuy nhiên đằng sau những con số đó đa phần mang những ý nghĩa khác nhau. Vì vậy bạn có thể khám phá ý nghĩa này dưới đây để xem thực chất đó là gì nhé.

No1: Số 7 mang ý nghĩa gì?

Số 7 khi nhắc tới người ta sẽ nhớ tới cầu thủ nổi tiếng Ronaldo, thậm chí số áo này gắn liền với tên ruổi của cầu thủ này và thường được gọi CR7. Thực chất thì số áo này thường được lựa chọn cho vị trí tấn công chạy cánh với một tốc độ cực tốt. Thường thì số 7 có nhiệm vụ bọc cánh tấn công và đương nhiên cũng có thể ghi bàn.

Họ cũng có nhiệm vụ tạt bóng để kiến tạo bàn thắng. Ngoài CR7 thì còn có David Beckham, nổi tiếng với số áo này và chuyên tạt bóng đỉnh cao. Ngoài ra số 7 cũng thường liên hệ với số 9 để tạo pha phối hợp và ghi bàn thắng.

Số 7 gắn liền với vị trí tấn công, tạt bóng tấn công kiến tạo bàn thắng
Số 7 gắn liền với vị trí tấn công, tạt bóng tấn công kiến tạo bàn thắng

No2: Số 9 mang ý nghĩa gì?

Số 9 trong áo đá bóng là tượng trưng cho vị trí đàu tàu tấn công ở hàng tiền đạo. Đây là vị trí thường xuyên ghi bàn cho các đội tuyển. Số 9 thường không chỉ ghi bàn giỏi mà còn khéo léo phối hợp với đồng đội để tạo ra những pha ghi bàn hoàn hảo. Huyền thoại được mọi người nhắc tới cũng là Ronaldo, điển hình cho sự khéo léo lừa người và thể hiện được cái duyên ghi bàn tuyệt vời. Vị trí này cũng thể hiện cho sự kết hợp hoàn hảo với số 7.

Số 9 thường được lựa chọn cho vị trí tiền đạo tấn công
Số 9 thường được lựa chọn cho vị trí tiền đạo tấn công

No3: Ý nghĩa của số áo 11

Gần giống như số 7, áo số 11 thường được lựa chọn cho vị trí tiền vệ trung tâm. Khác với áo số 7 có thể dâng lên để tấn công, số 11 sẽ lùi lại vào trung lộ, làm cầu nối giữa 2 tuyến. Số 11 huyền thoại được mọi người nhớ đến chính là Di Maria của Argentina.

Số 11 là vị trí áo dành cho tiền vệ trung tâm.
Số 11 là vị trí áo dành cho tiền vệ trung tâm.

No4: ý nghĩa của chiếc áo số 10

Nhắc tới số 10 thì gần như mọi người thường sẽ nhớ tới các cầu thủ nổi tiếng như Messi, James… Số 10 chính là trái tim và là trung tâm của cả đội bóng. Những cầu thủ số 10 thường là thiên tài, kỹ thuật đỉnh cao. Những cầu thủ số 10 chơi theo kiểu truyền thống thường chơi theo kiểu tư duy sáng tạo riêng. Sau đó có thể chơi theo kiểu ngẫu hứng cùng những pha bóng đi vào huyền thoại. Còn lại với người chơi theo kiểu hiện đại thì lại chỉ đặt nặng vào bàn thắng. Họ có đường chuyền sắc bén và phá tan được hàng phòng ngự của đối phương.

Số 10 là cầu thủ chơi khéo léo, săn bàn đỉnh cao của cả đội
Số 10 là cầu thủ chơi khéo léo, săn bàn đỉnh cao của cả đội

Mỗi một số áo đá bóng lại có những ý nghĩa riêng mà nhiều người không biết. Qua một vài chia sẻ trên đây hẳn là bạn đã biết mỗi số áo đều có sự thú vị xung quanh đó rồi chứ. 

Mối liên hệ giữa số áo và các vị trí trong bóng đá

Thường thì các số áo sẽ có những mối liên hệ rõ ràng trên sân thi đấu. Cụ thể như:

  • Vị trí thủ môn: Vị trí này chiếm tới 50% sự thành công và an toàn của đội bóng. Đây là tướng lĩnh chỉ huy hàng phòng thủ của cả đội bóng. Thường thì vị trí thủ môn sẽ lấy số 1.
  • Hậu vệ và trung vệ: Đây là vị trí thường mang số áo 2 và 3.
  • Tiền vệ: Tiền vệ phòng ngự thường sẽ mang số áo 6 và 8 hoạt động từ rìa vòng cấm này sang vòng cấm khác. Tiền vệ 2 cánh thì mang áo số 7 và 9 như đã kể trên.
  • Tiền đạo: Với tiền đạo thì số áo có thể là 10, 11, 19, 20… Hoặc bất cứ số nào mà các cầu thủ muốn.

Lời kết

Bạn thấy đấy, áo đá bóng cũng có khá nhiều nét thú vị xung quanh đó đấy chứ. Bạn thích số nào và đang mong muốn sở hữu chiếc áo số mấy trong đội tuyển của mình. Nếu bạn đang cần đặt áo bóng đá in số, tên hãy đến ngay với HIDO SPORT để được tư vấn theo 0975.742.608 – 0982.595.523

HIDO SPORT có thiết kế theo yêu cầu không?

HIDO SPORT có đội ngũ thiết kế tay nghề cao cấp lâu năm, cam kết đáp ứng chuẩn chỉ yêu cầu nhỏ nhất từ phía Đối tác / Khách hàng.

HIDO SPORT cung cấp những sản phẩm gì?

HIDO SPORT cung cấp Chính hãng Giày Bóng Đá, Quần Áo Bóng Đá, Đồng Phục Công Ty..... và các mặt hàng Thể thao Chính hãng khác.

HIDO SPORT có nhận thi công số lượng lớn Đồng phục nhóm / Công ty không.?

HIDO SPORT có năng lực vượt trội trong trình độ và kỹ năng cũng như nguồn lực để đáp ứng Yêu cầu, Số lượng bất kỳ từ Đối Tác Công ty và Khách hàng.

HIDO SPORT có giao hàng tận nơi không.?

HIDO SPORT đóng gói cẩn thận giao hàng nhanh chóng trên Toàn quốc. Các mẫu nhận được hoàn toàn giống bản thiết kế mà Quý khách duyệt thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *