Vì sao trên áo bóng đá thường có hình ngôi sao?

Ngôi sao nhỏ trên áo tượng trưng cho sức lực và sự cống hiến của các cầu thủ

Áo bóng đá là đồng phục quan trọng thể hiện sự gắn kết giữa các cầu thủ trong cùng một đội tuyển. Tuy nhiên với áo bóng đá, một chi tiết được nhiều người quan tâm chính là hình ngôi sao được in trên áo. Nhiều người có những ý kiến khác nhau về hình ngôi sao này. Vậy thực chất hình ngôi sao này có ý nghĩa gì? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ngay dưới đây cùng HIDO SPORT nhé.

Ngôi sao trên áo bóng đá có nguồn gốc từ đâu?

Thường thì chúng ta hay thấy việc để vô địch một giải đấu, các đội bóng thường sẽ phải cống hiến rất nhiều công sức, mồ hôi thậm chí cả máu và nước mắt. Vì thế nhiều người thường nghĩ cần có một biểu tượng để ghi nhớ cho công lao này. Do đó chủ tịch CLB Juventus đã nảy ra một ý định rằng gắn lên áo cầu thủ hình ngôi sao. Đặc biệt khi CLB này vô địch lên tới lần thứ 10 của cúp Quốc gia, hình ngôi sao đã được chọn để khắc hoặc in lên áo bóng đá của các giải đấu cup quốc gia.

Ngôi sao nhỏ trên áo tượng trưng cho sức lực và sự cống hiến của các cầu thủ
Ngôi sao nhỏ trên áo tượng trưng cho sức lực và sự cống hiến của các cầu thủ

Trải qua những năm tháng bóng đá hào hùng thì số lượng hình ngôi sao không còn là 1 nữa. Nó đã chuyển thành 3 ngôi sao và tương ứng với 30 lần vô địch cúp quốc gia của Ý. Hình ảnh của những ngôi sao không còn chỉ là tôn vinh công lao cống hiến của các cầu thủ trong đội bóng mà nó còn là động lực, lửa chiến đấu truyền cho rất nhiều giải đấu khác.

Về cơ bản hình ngôi sao chỉ được chọn để in lên áo một cách ngẫu hứng và không có bất cứ quy định nào bắt buộc. Tuy nhiên rất nhiều đội bóng đã lựa chọn in hình ngôi sao để lấy may mắn cũng như đi theo ý tưởng, truyền thống của CLB Juventus.

Bật mí ý nghĩa ngôi sao trên áo bóng đá của nhiều CLB trên thế giới

Rất nhiều đội tuyển bóng đá hiện nay lựa chọn in hình ngôi sao trên đồng phục bóng đá. Ngay cả các đội tuyển tự phát từ các tổ chức nhỏ cũng yêu thích hình ngôi sao này. Chúng ta sẽ cùng đi khám phá ý nghĩa của ngôi sao nhỏ trên áo của một số đội tuyển trên thế giới dưới đây:

No1: Đức

Tại Đức, hình ngôi sao được in lên áo sẽ có những quy ước riêng. Số lượng ngôi sao được in lên áo nhiều nhất là 4. Trong đó nếu là 1 ngôi sao thì sẽ là 3 danh hiệu vô địch,  2 ngôi sao là 5 lần vô địch, 3 ngôi sao sẽ là 10 danh hiệu vô địch và cuối cùng 4 ngôi sao thì đội tuyển đó sẽ có tới 20 lần vô địch.

Áo bóng đá của Đức
Áo bóng đá của Đức

No2: Tây Ban Nha

Khác với nhiều đội tuyển khác, hình ngôi sao này không được in lên áo. Họ sẽ in hình chiếc cúp vô địch lên áo cùng với số lần đạt danh hiệu vô địch. Từ đó thể hiện và tôn vinh chiến thắng của mình. Điển hình là một số đội tuyển lớn như Real Madrid, Barcelona.

No3: Anh

Đối với các CLB ở Anh, việc in hình ngôi sao lên áo biểu trưng cho số lần vô địch của họ. Chẳng hạn như CLB Nottingham Forest cho ra mắt mẫu áo in hình 2 ngôi sao biểu tượng cho 2 lần vô địch cúp C1 Châu Âu. Tương tự thế, CLB Bury cũng in 2 ngôi sao lên áo và biểu tượng cho 2 lần vô địch cup FA. 

Bạn sẽ phải loạn lên với CLB Ipswich Town với ý nghĩa ngôi sao gắn lên áo của họ. Bởi họ gắn lên áo với ngôi sao một cách rất ngẫu hứng chẳng theo một quy luật nào. Trên áo của họ có 3 ngôi sao và tương ứng với 3 giải đấu cho 3 lần vô địch gồm vô địch quốc gia Anh 1962, ngôi sao tiếp theo là vô địch Cúp FA vào năm 1978 và cuối cùng là ngôi sao cho giải vô địch Cúp UEFA năm 1981. Đặc biệt năm 1997, chỉ vì nghĩ rằng gắn ngôi sao lên áo cho đẹp mà CLB Man City gắn tận 3 ngôi sao lên áo.

No4: Mội vài đội tuyển khác

  • CLB Penarol gây loạn sao trên áo khi gắn tới tận 11 ngôi sao trên áo. Có lẽ 11 ngôi sao này tượng trưng cho 11 cầu thủ trên sân chăng?5900
  • Pháp có tới 8 ngôi sao trên áo tượng trưng cho 8 lần vô địch Ligue 1
  • Brazil có 5 ngôi sao tương ứng với 5 lần vô địch World Cup
  • Ý cũng có 4 ngôi sao và tượng trưng cho 4 lần vô địch World Cup.
Áo bóng đá của đội tuyển Brazil
Áo bóng đá của đội tuyển Brazil

Lời kết

Khá thú vị về hình ngôi sao in trên áo bóng đá đúng không nào? Bạn có thể cập nhật nhiều hơn các thông tin khác về áo để biết thêm nhiều điều thú vị cũng như có thêm kinh nghiệm chọn áo bóng đá cho phù hợp với đội tuyển của mình. Nếu bạn cũng làm áo bóng đá và yêu thích hình ngôi sao, hãy để HIDO SPORT giúp bạn nhé. Liên hệ với chúng tôi ngay theo 0975.742.608 – 0982.595.523 để được tư vấn tận tình hơn.

HIDO SPORT có thiết kế theo yêu cầu không?

HIDO SPORT có đội ngũ thiết kế tay nghề cao cấp lâu năm, cam kết đáp ứng chuẩn chỉ yêu cầu nhỏ nhất từ phía Đối tác / Khách hàng.

HIDO SPORT cung cấp những sản phẩm gì?

HIDO SPORT cung cấp Chính hãng Giày Bóng Đá, Quần Áo Bóng Đá, Đồng Phục Công Ty..... và các mặt hàng Thể thao Chính hãng khác.

HIDO SPORT có nhận thi công số lượng lớn Đồng phục nhóm / Công ty không.?

HIDO SPORT có năng lực vượt trội trong trình độ và kỹ năng cũng như nguồn lực để đáp ứng Yêu cầu, Số lượng bất kỳ từ Đối Tác Công ty và Khách hàng.

HIDO SPORT có giao hàng tận nơi không.?

HIDO SPORT đóng gói cẩn thận giao hàng nhanh chóng trên Toàn quốc. Các mẫu nhận được hoàn toàn giống bản thiết kế mà Quý khách duyệt thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *