Số áo bóng đá đẹp của các cầu thủ hiện nay mà bạn nên biết

Các thủ môn chính thức đều mang áo số 1

Nếu bạn là một người hâm mộ bộ môn bóng đá cuồng nhiệt thì chắc chắn bạn sẽ biết về mối liên hệ giữa số áo và vị trí của các cầu thủ trong bóng đá hiện nay. Không những thế việc lựa chọn số áo bóng đá đẹp và phù hợp với vị trí trên sân cũng nắm vai trò rất quan trọng. Hãy cùng HIDO SPORT đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Mối liên hệ chặt chẽ giữa số áo và vị trí trong bóng đá hiện nay

Mối liên hệ chặt chẽ giữa số áo và vị trí trong bóng đá hiện nay được rất nhiều người hâm mộ quan tâm và tìm hiểu. Cụ thể như sau:

Vị trí thủ môn

Đây là vị trí đầu tiên và cũng nắm vai trò cực kỳ quan trọng trên sân cũng như chiếm 50% sức mạnh đội bóng và là tướng lĩnh chỉ huy hàng phòng thủ. Các thủ môn chính thức của 1 đội bóng thường sẽ mang áo số 1. Các thủ môn dự bị thì thường mang áo số 12,16, 22, 25 hoặc 30 và 70% thủ môn dự bị sẽ mang áo 12.

Các thủ môn chính thức đều mang áo số 1
Các thủ môn chính thức đều mang áo số 1

Vị trí hậu vệ và trung vệ

Hậu vệ 2 cánh trên sân thường mang áo số 2 hoặc số 3. Ngoài ra trung vệ thì sẽ thường mang áo số 4 và số 5 trên sân.

Vị trí tiền vệ

Tiền vệ phòng ngự và vị trí trung tâm sẽ thường mang áo số 6 và số 8. Các cầu thủ này hoạt động chính từ rìa vòng cấm này sang vòng cấm khác. Tiền vệ 2 cánh hay còn gọi là tiền vệ chạy cánh sẽ mang áo số 11 và số 7 trong đội bóng.

Vị trí tiền đạo

Trên sân bóng hiện nay sẽ có 2 vị trí tiền đạo theo đúng tiêu chuẩn nhất đó chính là:

  • Tiền đạo chơi lùi: Tiền vệ này đóng vai trò vệ tinh và thu hút hàng thủ đối phương cũng như gây rối loạn và tạo cơ hội cho đồng đội. Tiền vệ chơi lùi thường sẽ mang áo số 7 hoặc các số áo khác như 10,11,19 hay 20.
  • Tiền đạo trung phong: Hay còn được gọi là tiền đạo cắm đứng cao nhất trên đội hình và thường xuyên xuất hiện ở quanh khu vực 16m50 của đối phương để ghi bàn. Vậy nên tiền đạo trung phong thường sẽ mang áo số 9. 
Vị trí tiền đạo trên sân bóng hiện nay
Vị trí tiền đạo trên sân bóng hiện nay

Số áo bóng đá đẹp nhất hiện nay của các cầu thủ

Hiện nay số áo bóng đá đẹp được rất nhiều người hâm mộ lựa chọn để may áo cho riêng mình. Mỗi số áo đều mang trong mình ý nghĩa rất độc đáo và thú vị. Cụ thể như sau:

Áo bóng đá đẹp số 10

Số 10 được coi là số áo bóng đá đẹp nhất hiện nay và được các cầu thủ bóng đá mơ ước nhất. Bởi vì số 10 này từ xưa đến nay là số áo của các huyền thoại và ngôi sao bóng đá thế giới cho nên cầu thủ mang áo số 10 được coi là 1 vinh dự đặc biệt ko phải cầu thủ nào cũng có. Trong các đội bóng nói chung thì kể cả đội bóng nhỏ thì cầu thủ mang áo số 10 thường sẽ là cầu thủ có trình độ thuộc loại giỏi nhất trong đội hình. Cụ thể như sau:

  • Những cầu thủ mang áo số 10 thường sẽ là các nhạc trưởng chuyên điều phối bóng trên mặt trận tấn công của sân bóng.
  • Đây được coi là người điều khiển nhịp độ trận đấu và phát động tấn công cũng như là “trung tâm chỉ huy” quan trọng nhất ngang với thủ môn trên sân.
  • 95% vị trí thi đấu của số 10 đều là vị trí tiền vệ tấn công và khi cần thiết có thể dâng lên chơi như 1 tiền đạo. Ngoài ra đôi khi cấp bách thì sẽ trở thành là cầu thủ đánh chặn đối phương từ phần sân của đối phương.

Cầu thủ mang áo bóng đá đẹp số 10

Áo bóng đá đẹp số 9

Ở Brazil thì áo số 9 được là số áo bóng đá đẹp được các tiền đạo khao khát nhất hiện nay. Bởi vì trong lịch sử bóng đá Brazil, vị trí tiền đạo mang số 9 đều là những tiền đạo xuất sắc nhất.

Lời kết

Số áo bóng đá đẹp hiện nay được rất nhiều người hâm mộ quan tâm và để nhằm cho mình số áo đẹp, phù hợp nhất. HIDO SPORT là một trong những nơi cung cấp áo đá bóng đẹp uy tín và chất lượng cao. Đảm bảo có thể đem đến cho khách hàng những chiếc áo cùng số áo yêu thích. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

HIDO SPORT có thiết kế theo yêu cầu không?

HIDO SPORT có đội ngũ thiết kế tay nghề cao cấp lâu năm, cam kết đáp ứng chuẩn chỉ yêu cầu nhỏ nhất từ phía Đối tác / Khách hàng.

HIDO SPORT cung cấp những sản phẩm gì?

HIDO SPORT cung cấp Chính hãng Giày Bóng Đá, Quần Áo Bóng Đá, Đồng Phục Công Ty..... và các mặt hàng Thể thao Chính hãng khác.

HIDO SPORT có nhận thi công số lượng lớn Đồng phục nhóm / Công ty không.?

HIDO SPORT có năng lực vượt trội trong trình độ và kỹ năng cũng như nguồn lực để đáp ứng Yêu cầu, Số lượng bất kỳ từ Đối Tác Công ty và Khách hàng.

HIDO SPORT có giao hàng tận nơi không.?

HIDO SPORT đóng gói cẩn thận giao hàng nhanh chóng trên Toàn quốc. Các mẫu nhận được hoàn toàn giống bản thiết kế mà Quý khách duyệt thực hiện.

One thought on “Số áo bóng đá đẹp của các cầu thủ hiện nay mà bạn nên biết

  1. Pingback: Điểm danh 5 mẫu áo bóng đá đẹp nhất mùa giải 20210 - 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *