Nhìn lại 10 mẫu áo đá bóng sân nhà của CLB AC Milan từ năm 2010 đến 2021

Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2013 – 2014

Câu lạc bộ bóng đá huyền thoại AC Milan – một trong những đội bóng luôn tạo được tiếng vang trong giới môn thể thao vua, do đó nhận được nhiều sự yêu mến, quan tâm đặc biệt đến từ hàng ngàn người hâm mộ trên khắp thế giới. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng HIDOSPORT chúng tôi nhìn lại 10 mẫu áo đá bóng trên sân nhà của AC Milan trong 10 năm từ 2010 đến nay nhé!

Nhìn lại 10 mẫu áo đá bóng sân nhà của CLB AC Milan từ năm 2010 - 2021
Nhìn lại 10 mẫu áo đá bóng sân nhà của CLB AC Milan từ năm 2010 – 2021

1. Ý nghĩa của mẫu áo đá bóng truyền thống của CLB AC Milan

Công ty cổ phần Câu lạc bộ bóng đá Milan, thường được biết đến với tên gọi tắt là A.C. Milan, hoặc AC Milan hay Milan, là CLB bóng đá nam thành lập từ ngày 16 tháng 12 năm 1899 của thành phố Milano, Ý.

Nếu như ở đấu trường châu Âu, AC Milan là CLB Ý có nhiều danh hiệu nhất thì tại giải vô địch bóng đá quốc gia Ý, AC Milan có thành tích xếp thứ hai, sau Juventus và ngang bằng với Inter Milan, với 18 danh hiệu vô địch quốc gia (Scudetto), 5 Cúp quốc gia và 5 Siêu cúp quốc gia.

Trong suốt lịch sử hoạt động, hai màu chủ đạo của AC Milan luôn là đỏ (rosso) và đen (nero). Bởi họ cho rằng, hai gam màu này tượng trưng cho ngọn lửa của những con quỷ Milan (đỏ) và nỗi khiếp sợ của các đối thủ (đen). Nên bộ quần áo đá bóng khi thi đấu của đội bóng luôn là áo sọc đỏ – đen, quần sóoc và tất đen trắng, đây là lý do vì sao các cầu thủ AC Milan có biệt danh rossoneri (số nhiều của rossonero – đỏ đen).

Từ màu sắc và từ biệt danh “quỷ đỏ” nên AC Milan đã lấy biểu tượng của đội bóng là hình ảnh con quỷ màu đỏ bên cạnh một ngôi sao vàng, dấu hiệu riêng của những đội có trên 10 chức vô địch Ý.

Áo đá bóng của AC Milan luôn là đỏ-đen
Áo đá bóng của AC Milan luôn là đỏ-đen

2. Nhìn lại các mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan trong 10 năm gần đây

Nhà tài trợ trang phục chính cho AC Milan từ 1998-2018 là Adidas, nhưng từ 2018 đến nay là hãng Puma. Do đó, các mẫu áo bóng đá dùng thi đấu trong giai đoạn này có nhiều sự khác biệt, thay đổi đến từ 2 hãng thời trang thể thao trên.

  • Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2010 – 2011

Mẫu áo của hãng thời trang Adidas có thiết kế cổ tròn đơn giản, phối hợp với sọc đen – đỏ to bản, số lượng kẻ cũng ít, chi có 5 kẻ sọc (3 đỏ 2 đen) trên thân trước áo, vai áo với các đường sọc kẻ đặc trưng của Adidas tạo nên một tổng thể mẫu áo đá bóng khỏe khoắn, mạnh mẽ mà vẫn thời trang.

Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2010 – 2011
Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2010 – 2011
  • Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2011- 2012

Vẫn là 2 gam màu đen – đỏ quen thuộc, nhưng thay vì họa tiết sọc lớn, bộ quần áo đá bóng mùa giải này được Adidas thiết kế với họa tiết sọc nhỏ hơn, số lượng kẻ sọc cũng nhiều hơn. Thêm nữa, ngoài gam màu đen-đỏ chủ đạo, còn điểm thêm màu trắng qua các logo, đường bo viền áo và các đường kẻ sọc đặc trưng của hãng Adidas trên vai áo, đem lại cho mẫu áo đá bóng này sự tinh tế và đẹp mắt hơn.

Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2011- 2012
Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2011- 2012
  • Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2012 – 2013

Mẫu áo mùa giải này lại được Adidas quay lại với thiết kế truyền thống với các sọc kẻ đen- đỏ bản lớn, lại giống với mẫu áo đá bóng mùa giải trước qua các chi tiết:logo in trên áo, 3 đường kẻ sọc trên vai áo, kẻ sọc bản nhỏ viền dọc các đường kẻ đỏ-đen là màu trắng tinh tế. Nhưng lại có chút thay đổi ở cổ áo là mẫu cổ bẻ sơ mi, tạo phong thái đĩnh đạc, lịch sự mà vẫn khỏe khoắn năng động cho các cầu thủ khi thi đấu trên sân.

Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2012 – 2013
Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2012 – 2013
  • Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2013 – 2014

Mẫu áo đá bóng khi ra sân thi đấu mùa giải này của AC Milan được Adidas thiết kế có sự phối hợp hài hòa bởi gam màu đen – đỏ – vàng đồng siêu ấn tượng. Cũng mới lạ thêm với thiết kế cổ tim trẻ trung, đẹp mắt, phối hợp với đó là những họa tiết tinh tế và độc lạ.

Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2013 – 2014
Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2013 – 2014
  • Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2014 – 2015

Mùa giải năm nay, Adidas đã thật sự phá cách trong thiết kế áo đá bóng thi đấu của AC Milan. Mẫu áo thật đẹp và lạ mắt với form dáng cổ tàu retro kết hợp các đường sọc kẻ đỏ-đen của phần thân trước áo được xử lý cực đẹp và hài hòa.

Thêm sự thay đổi nữa chính ở biểu tượng đội bóng, hình biểu tượng được hay thành hình của thánh Georges với một chữ thập màu đỏ trên nền trắng. Ít ai biết, đây là biểu tượng đầu tiên của AC Milan khi Alfred Edwards và Herbert Kilpin sáng lập ra đội bóng từ năm 1899.

Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2014 -  2015
Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2014 –  2015
  • Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2015 – 2016

Trong mùa giải này, Adidas đã thay đổi thiết kế của mẫu áo đá bóng trong thi đấu của đội tuyển AC milan qua sự thay đổi của số lượng sọc kẻ trên thân áo (3 sọc đen và 4 sọc đỏ). Cổ áo thay đổi về dáng bo tròn gam màu đen đơn giản năng động, ba sọc bên cánh tay áo có màu xám tro. Các chi tiết sọc đỏ đen hai bên cánh tay áo cũng giống trên thân áo.

Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2015 – 2016
Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2015 – 2016
  • Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2016 – 2017

Sau khi những hình ảnh đầu tiên của mẫu áo  AC Milan mùa giải này được tiết lộ cho thấy Adidas lại có sáng tạo mới qua thiết kế lạ mắt của các sọc đỏ đen và logo CLB trên áo.

Được lấy cảm hứng từ nickname “The Devil” của đội tuyển, logo áo được quay lại khá giống với mẫu logo cũ của mùa giải 2010.

Vẫn trung thành với thiết kế truyền thống sọc đỏ- đen, nhưng sự phá cách nằm ở các sọc đỏ đen ở mặt trước và được kết thúc ngay gần vạt áo bằng thiết kế “bốc lửa” lấy cảm hứng từ il AC Milan của Diavolo nick. Các sọc bên hông áo có màu xám tối, logo nhà tài trợ áo Fly Emirate có màu trắng, phong cách cổ điển độc lạ.

  • Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2017 – 2018

Mẫu áo đá bóng mới của CLB AC Milan mùa giải này được Adidas công bố hồi tháng 5/2017có màu sắc chính tương tự như các dải sọc kẻ trước đây – Sọc đỏ đen truyền thống, nhưng mang phong cách cổ điển hơn nên cũng giảm ứng dụng màu xám đen của năm trước. Thay vào đó, các biểu tượng logo trở về với màu trắng để bổ sung cho nền đen – đỏ.

Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2017 – 2018

  • Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2018 – 2019

Mùa giải này đánh dấu sụ kết thúc hợp tác của AC Milan với nhà tài trợ Adidas, mà khởi đầu cho nhà tài trợ trang phục mới – Puma.

Mẫu áo quần đá bóng của đội tuyển AC Milan cho mùa giải này được Puma phát hành vào đầu tháng 7, mẫu áo đá bóng này giới thiệu một cái nhìn khá khác biệt về chiếc áo thi đấu sân nhà cổ điển từ trước đến nay.

Lấy cảm hứng từ mẫu áo thi đấu CLB AC Milan cổ điển của những năm, mẫu áo năm nay có năm sọc đen và bốn sọc đỏ ở mặt trước, với một dải trung tâm màu đỏ. Phần tay áo có sự phá cách với đường xeo đỏ- đen thay vì đường thẳng như trước đây, tạo nên sự độc lạ, khác biệt thu hút sự chú ý ngay lập tức.

​Phần cổ áo được cách điệu một cách thông minh, là thiết kế cổ bo tròn, nhưng lại thanh hình cổ tim với gam màu đen mạnh mẽ.

Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2018 – 2019
Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2018 – 2019
  • Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2019 – 2020

Đây là mẫu áo đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 120 năm thành lập CLB AC Milan, hãng Puma đã lấy cảm hứng từ một trong những giai đoạn đáng nhớ nhất của CLB là vào những năm 1969, nên mẫu áo năm nay sẽ có sự cổ điển vì có thiết kế khá giống thiết kế cũ của mẫu áo đồng phục truyền thống của đội bóng trong lịch sự.

Nhưng Puma vẫn có thiết kế táo bạo và thanh lịch, tôn vinh phong cách chơi thay đổi mà CLB đã thể hiện cách đây 50 năm.

Thiết kế của Puma trở lại với các sọc đỏ và đen hẹp cổ điển, được nối với một cổ áo tròn màu đen để diễn giải cho bộ đồ những năm 1960. Chiếc áo mới đã đội tuyển mặc thi đấu ngay trên sân nhà vào ngày 19/5/2019 trong trận đấu cuối cùng của AC Milan trên sân nhà với Frosinone.

Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2019 – 2020
Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2019 – 2020

Mẫu áo đá bóng thi đấu sân nhà của AC Milan 2020 – 2021

Sau khi ra mắt vào hồi tháng 7/2020, mẫu áo đá bóng sân nhà mới của AC Milan được thiết kế với những sọc đỏ – đen truyền thống và mạnh mẽ qua các họa tiết được in chìm 3D ẩn trong từng sọc kẻ đen. Phần vai và tay áo được trở về màu đen nguyên bản, giúp các họa tiết của phần thân áo được tôn vinh lên đáng kể.

Biểu tượng một ngôi sao vàng trên logo thể hiện cho 18 lần vô địch Serie A.

Chỉ với các đường kẻ sọc đỏ-đen quen thuộc, nhưng qua mỗi mùa giải người hâm mộ bóng đá thế giới lại nhìn nhận được sự thay đổi của đội tuyển AC Milan ngay qua các mẫu áo đá bóng thi đấu trên sân nhà suốt từ năm 2010 đến nay. Còn bạn, bạn yêu thích mẫu áo nào nhất trong các mẫu áo kể trên? hãy qua HIDOSPORT để tìm mẫu áo bạn yêu thích hoặc tự thiết kế cho mình một mẫu áo “đậm chất của riêng bạn” nhé!

HIDO SPORT có thiết kế theo yêu cầu không?

HIDO SPORT có đội ngũ thiết kế tay nghề cao cấp lâu năm, cam kết đáp ứng chuẩn chỉ yêu cầu nhỏ nhất từ phía Đối tác / Khách hàng.

HIDO SPORT cung cấp những sản phẩm gì?

HIDO SPORT cung cấp Chính hãng Giày Bóng Đá, Quần Áo Bóng Đá, Đồng Phục Công Ty..... và các mặt hàng Thể thao Chính hãng khác.

HIDO SPORT có nhận thi công số lượng lớn Đồng phục nhóm / Công ty không.?

HIDO SPORT có năng lực vượt trội trong trình độ và kỹ năng cũng như nguồn lực để đáp ứng Yêu cầu, Số lượng bất kỳ từ Đối Tác Công ty và Khách hàng.

HIDO SPORT có giao hàng tận nơi không.?

HIDO SPORT đóng gói cẩn thận giao hàng nhanh chóng trên Toàn quốc. Các mẫu nhận được hoàn toàn giống bản thiết kế mà Quý khách duyệt thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *