Nên chọn giày đá bóng có dây hay không dây sẽ tiện lợi?

Giày bóng đá không dây

Giày bóng đá được xem như thần hộ mệnh của các cầu thủ khi chơi bóng. Tuy nhiên giày bóng đá lại có loại không dây và có dây. Do đó nhiều người không biết nên chọn loại giày nào để phù hợp và tiện lợi hơn khi chơi bóng. Cùng HIDO SPORT tìm hiểu ngay dưới đây nếu bạn đang muốn biết.

Giày bóng đá có dây và không dây nên chọn loại nào?

Thường thì khi phân tích để chọn giày các cầu thủ nên tìm hiểu về ưu – nhược điểm trước khi lựa chọn. Vì thế HIDO SPORT sẽ phân tích kỹ hơn về việc sử dụng dưới đây để bạn tự cân nhắc xem loại nào sẽ thích hợp với bản thân hơn. Cụ thể:

Giày bóng đá không dây

Đây là loại được cải tiến mới giúp các cầu thủ không cần phải buộc dây giày. Cụ thể loại này có ưu – nhược điểm sau:

Giày bóng đá không dây
Giày bóng đá không dây

Ưu điểm

 • Thiết kế mới, thời trang và đem lại những trải nghiệm mới cho người dùng.
 • Không có dây ở bề mặt nên giúp tăng tiếp xúc cho bề mặt giày với bóng. Nhờ đó giúp xử lý bóng tốt hơn, chính xác hơn.
 • Cổ cao bằng thun ôm chân và đem lại sự chắc chân cho người sử dụng.
 • Tiện lợi và tiết kiệm thời gian, không cần phải quan tâm tới vấn đề buộc dây.
 • Tránh bị tuột dây giày trong quá trình đá bóng.

Nhược điểm

 • Vì thiết kế không dây nên khó khăn hơn trong việc vừa vặn với đôi chân.
 • Có thể lỏng lẻo, dễ tuột và khó điều chỉnh giày vừa chân.

Giày bóng đá có dây

Với giày bóng đá có dây thì đây là loại giày phổ biến, thông dụng và hầu hết mọi người sẽ lựa chọn loại giày này. Vì thế nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại có dây hay không dây thì có thể tham khảo ưu – nhược điểm dưới đây của loại này:

Giày bóng đá có dây
Giày bóng đá có dây

Ưu điểm

 • Loại giày này dễ điều chỉnh với dáng bàn chân do có thể buộc dây. Nhờ đó người sử dụng có cảm giác chắc chân hơn.
 • Khó tuột và thiết kế phù hợp với đa số các dáng chân.
 • Điều chỉnh dễ dàng khi đeo các loại tất.

Nhược điểm

 • Phải buộc dây nên đôi khi khiến các cầu thủ mất thời gian hơn.
 • Có thể tuột dây trong lúc đá bóng nên đôi khi có thể phải buộc lại.

Về cơ bản cả 2 loại giày đá bóng trên đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó tùy theo nhu cầu, sở thích bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn lựa. Nếu thích truyền thống bạn có thể lựa chọn loại giày có dây còn thích hiện đại bạn có thể lựa chọn loại không dây nhưng nên chú ý cẩn thận trước khi lựa chọn nhé.

Những lưu ý cần nhớ khi chọn giày đá bóng phù hợp nhất

Một trong những lưu ý quan trọng khi chọn giày bóng đá chính là sự phù hợp. Không gì bằng việc bạn đeo giày và cảm thấy thoải mái để đá bóng hiệu quả. Do đó nếu như muốn chọn một đôi giày phù hợp với chân, hãy chú ý đến một vài vấn đề sau:

Xem xét kích cỡ giày

Khi chọn giày bạn phải đảm bảo được rằng giày vừa với chân. Sẽ không thoải mái nếu như giày quá chật chội. Bạn có thể bị trầy da, đau chân khi đá bóng. Ngược lại nếu quá rộng khi đá bóng có thể bị tuột giày, không có cảm giác chắn chân nên không xử lý bóng một cách chính xác. Do đó hãy chọn size chuẩn để không bị rộng hoặc quá chật chội.

Nên chú ý xem xét và chọn kích cỡ giày phù hợp với bạn
Nên chú ý xem xét và chọn kích cỡ giày phù hợp với bạn

Chọn đúng loại giày đá bóng

Rõ ràng khi đá bóng bạn không thể đeo giày tây hay giày thời trang. Do đó hãy đảm bảo bạn chọn đúng giày đá bóng. Giày đá bóng được thiết kế riêng biệt với chất liệu, kiểu dáng đặc thù để bảo vệ đôi chân khi chạy trên sân. Vì thế nếu chọn sai loại giày, bạn có thể sẽ gặp phải nhiều vấn đề khi sử dụng. Nguy hiểm nhất là ảnh hưởng tới đôi chân.

Xem xét hãng giày

Hiện tại HIDO SPORT cung cấp rất nhiều loại giày bóng đá chính hãng nên bạn có thể tùy ý chọn lựa một đôi phù hợp. Bạn có thể tham khảo các hãng giày như Iwin, Pan Thái, Wika, Kamito, Jogarbola,  Mizuno, Mitre, Prowin,… Bạn có thể lựa chọn hoặc để chúng tôi tư vấn. Đừng mua hàng trôi nổi vì có thể sẽ khiến bạn vừa mua phải hàng nhái mà đá bóng cũng không đảm bảo được chất lượng.

Lời kết

Nên chọn mua giày bóng đá không dây hay có dây tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu như bạn cần những đôi giày chính hãng chất lượng, hãy để HIDO SPORT cung cấp. Nếu cần tư vấn đừng ngại liên hệ theo 0975.742.608 – 0982.595.523.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *