Mẹo tẩy chữ in trên quần áo bóng đá hiệu quả hiện nay

Các loại chất liệu may quần áo đá bóng phổ biến hiện nay

Bộ môn bóng đá được coi là bộ môn thể thao vua và sở hữu số lượng người hâm mộ cao nhất hiện nay. Không những thế những bộ quần áo bóng đá cũng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên để có thể tẩy được chữ in trên quần áo đá bóng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng HIDO SPORT đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về các mẹo tẩy này nhé!

Các chất liệu may quần áo bóng đá hiện nay

Quần áo bóng đá được sử dụng trong thi đầu thể thao đa phần đều được làm từ các chất liệu vải thấm mồ hôi, thoáng khí và mắt để các cầu thủ không cảm thấy khó chịu khi ra nhiều mồ hôi cũng như không gây ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Dưới đây là các chất liệu may quần áo đá bóng thường được sử dụng phổ biến hiện nay như sau:

  • Vải thun lạnh trơn để may quần áo đá bóng: Chất liệu này được sử dụng rất phổ biến hiện nay để may quần áo đá bóng vì có giá rẻ. Bề mặt vải này khá trơn bóng, sờ rất mát và trơn mượt. Chất vải nhẹ, mát và ít nhàu nhưng ít co giãn cũng như ít thấm mồ hôi vì làm từ 100% polyester.
  • Vải gai thường để may quần áo đá bóng: Đây là vải làm từ sợi gai tự nhiên và có thành phần PE rất cao. Loại vải này khá giống với vải thun lạnh với tính bền bỉ, ít nhàu, nhẹ và ít co dãn nhưng lại thấm mồ hôi tốt hơn cũng như giá thành sẽ cao hơn một chút.
  • Vải gai mịn để may quần áo đá bóng: Đây là loại vải gai mịn được tăng mức độ sợi gai trong vải và giảm PE đi. Loại vải này thường sẽ có khả năng thấm hút mồ hôi tốt và co giãn 4 chiều. Tuy nhiên vải gai mịn lại dễ nhàu nát khi giặt và giá thành khá cao trên thị trường.
  • Vải thun lạnh co dãn 4 chiều: Đây là loại vải được sử dụng để may quần áo thể thao cao cấp nhất vì có tính mát, co dãn 4 chiều và thấm hút mồ hôi cực tốt tuy nhiên loại vải này lại giá cao và mặc sau một thời gian sẽ bị nổ.
Các loại chất liệu may quần áo đá bóng phổ biến hiện nay
Các loại chất liệu may quần áo đá bóng phổ biến hiện nay

Mẹo tẩy chữ đã in trên quần áo bóng đá đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cách tẩy chữ in trên quần áo đá bóng khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả cao. Cụ thể như sau:

Cách tẩy chữ in trên quần áo bóng đá bằng xà phòng và xăng 

Xăng được biết đến là một trong những chất tẩy màu tốt nhất hiện nay. Khi tiếp xúc với mực thì sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp màu tan ra và dễ trôi. Bởi vậy nếu muốn tẩy chữ hay hình trên áo bóng đá thì người dùng có thể sử dụng xăng để ngâm hoặc thấm lên khu vực có chữ in trên áo. Chỉ sau 10 – 15 phút và sau đó vò nhẹ thì chữ hay hình sẽ biến mất. Tuy nhiên người dùng cũng nên chú ý không nên để áo ngâm trong xăng quá lâu vì sẽ khiến cho áo bị bay màu. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng xà phòng để giặt, chất bazơ trong bột giặt chỉ hết dầu mức còn màu của mực lại vẫn còn nguyên trên áo. Bởi vậy người dùng nên sử dụng bột tẩy trắng hoặc bảo dưỡng để tẩy mới khiến cho mực trên áo hết hoàn toàn.

Sử dụng xăng để tẩy chữ in trên quần áo đá bóng
Sử dụng xăng để tẩy chữ in trên quần áo đá bóng

Cách tẩy chữ in trên quần áo bóng đá bằng dầu ăn, benzen và cồn 90 độ

3 chất này khi thấm sâu vào sợi vải sẽ giúp hòa tan một phần mực in, sau đó mực in này sẽ phản ứng với cồn và benzen. Từ đó mực in sẽ bị hòa tách ra khỏi sợi bải và rất dễ dàng để giặt sạch. Benzen là hợp chất cực mạnh và có thể phản ứng hóa học với các thành phần trong mực in và hòa tan làm tách ra khỏi mỏi để dễ làm sạch hơn.

Sử dụng dầu ăn để tẩy chữ in trên quần áo đá bóng
Sử dụng dầu ăn để tẩy chữ in trên quần áo đá bóng

Lời kết

Hiện nay có rất nhiều cách tẩy chữ in trên quần áo bóng đá hiệu quả nhất hiện nay. Không những thế mỗi cách đề có những ưu điểm vô cùng nổi bật. Ngoài ra, nếu bạn không yêu thích những chiếc áo có chữ, hình hay số thì có thể liên hệ ngay với HIDO SPORT để có thể sắm ngay những chiếc áo đúng như ý muốn nhé!

One thought on “Mẹo tẩy chữ in trên quần áo bóng đá hiệu quả hiện nay

  1. Pingback: Vài mẹo nhỏ chọn quần áo bóng đá đẹp chuẩn ai cũng nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *