Những mẫu áo Bỉ khiến fan hâm mộ phải phát sốt trong mùa giải Euro 2021

Trang phục của đội tuyển Bỉ mang một màu sắc đặc trưng, ý nghĩa riêng.

Quần áo bóng đá của đội tuyển Bỉ có một ý nghĩa rất riêng biệt và thiêng liêng. Tất cả những mong ước, niềm tin chiến thắng của các cầu thủ và người dân nước Bỉ đều đặt hết hy vọng vào trong bộ trang phục đó. Ở mùa giải Euro 2021 năm nay đội tuyển bóng đá này ra sân với một mẫu thiết kế áo Bỉ vô cùng ấn tượng, độc đáo. Nếu bạn đang tò mò tìm hiểu về mẫu áo thi đấu của Bỉ hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hido Sport nhé!

Tổng quan trang phục bóng đá của đội tuyển Bỉ

Thông thường trong các trận thi đấu đội tuyển bóng đá quốc gia Bỉ ra sân với trang phục màu cờ của nước họ đó là sắc đen, vàng và đỏ. Trong đó màu đỏ là màu chủ đạo và thường là màu áo duy nhất chơi trên sân nhà. Các màu như: trắng, đen hoặc kết hợp cả hai màu thì thường dành cho thi đấu trên sân khách.

Trang phục của đội tuyển Bỉ mang một màu sắc đặc trưng, ý nghĩa riêng.
Trang phục của đội tuyển Bỉ mang một màu sắc đặc trưng, ý nghĩa riêng.

Kể từ năm 1981 huy hiệu trên áo Bỉ có biểu tượng của hiệp hội bóng đá hoàng gia Bỉ còn trước khi sử dụng huy hiệu này đó là hình 1 con sư tử có màu vàng đứng trên tấm khiên màu đen. Sau này vào ngày 8/11/2019 hiệp hội bóng đá hoàng gia Bỉ đã công bố một logo mới đó là hình ảnh vương miện hoàng gia, vòng hoa với 3 màu sắc đặc trưng của nước Bỉ.

Có 6 nhà sản xuất quần áo đã cung cấp trang phục thi đấu bóng đá cho đội tuyển quốc gia Bỉ đó là: Adidas, Umbro, Admiral, Diadora, Nike và Burrda. Từ năm 2014 cho đến nay nhà sản xuất Adidas là nhà cung cấp chính thức trang phục bóng cho đội tuyển bóng đá quốc gia Bỉ.

Biệt danh, logo và linh vật của đội tuyển bóng đá quốc gia Bỉ

Mỗi một đội bóng đá đều có những biệt danh riêng mà người hâm mộ ưu ái dành cho họ. Đội tuyển Bỉ cũng có biệt danh, logo riêng như sau:

Biệt danh đội tuyển Bỉ

Đội tuyển Bỉ cũng sở hữu biệt danh giống câu lạc bộ bóng đá Manchester United của Anh đó là “quỷ đỏ”. Biệt danh này do ông Pierre Walckiers đặt vào năm 1906 dựa vào trang phục thi đấu bóng và thành tích thi đấu bóng của đội tuyển Bỉ.

Logo của đội tuyển Bỉ

Kể từ năm 2012 logo của đội tuyển Bỉ là cây đinh ba màu đỏ – thứ này thường gắn liền với hình ảnh của quỷ vì biệt danh của đội bóng này là quỷ đỏ. Về phần linh vật thì cũng gắn liền với biệt danh quỷ đỏ của họ. Đầu tiên là một con sư tử có tên là Diabolik, các linh vật tiếp theo là 1 siêu ác quỷ màu đỏ và 2 con quỷ hiện đại do người hâm mộ sáng tạo ra. Linh vật gần đây nhất thiết kế ào năm 2018 được đặt tên là Red.

Mẫu áo Bỉ thi đấu trong mùa giải Euro 2021

Trang phục bóng đá thể hiện niềm tin mãnh liệt vào chiến thắng và mang hình ảnh đặc trưng của đội Bỉ. Mẫu áo Bỉ trong mùa giải Euro 2021 cũng mang ý nghĩa riêng biệt đó. Hình ảnh mẫu áo đó như sau:

Mẫu áo đấu mới nhất trong năm 2021 của đội tuyển bóng đá quốc gia Bỉ.
Mẫu áo đấu mới nhất trong năm 2021 của đội tuyển bóng đá quốc gia Bỉ.

Áo Bỉ thi đấu trên sân khách

Bộ quần áo Bỉ được thi đấu khách đã được cho ra mắt với hình ảnh mang sắc trắng tinh tế, nhẹ nhàng. Mẫu áo này do hãng Adidas thiết kế và cung cấp cho đội tuyển bóng đá quốc gia Bỉ.

Hình ảnh nhẹ nhàng, tinh tế với sắc màu trắng của mẫu áo thi đấu trên sân khách.
Hình ảnh nhẹ nhàng, tinh tế với sắc màu trắng của mẫu áo thi đấu trên sân khách.

Áo bóng thi đấu ở trên sân khách có màu trắng với các mảng màu xám nhạt trên nền áo trắng tạo sự nổi bật cho toàn bộ mẫu thiết kế. Trên cổ tay áo có 2 sọc đen đỏ được may chắc chắn, cổ áo có viền trắng đen đơn giản và các sọc Adidas bên cạnh để tạo sự đồng nhất. Về phần quần cũng có sắc màu trắng tạo thành 1 thể thống nhất hoàn thiện.

Áo Bỉ thi đấu trên sân nhà

Một mẫu áo Bỉ thi đấu trên sân nhà với thiết kế táo bạo với các đường nét bắt mắt tạo sự nổi bật mà bất cứ ai nhìn vào đều phải trầm trồ. Thiết kế này là sự phối hợp giữa sắc đỏ làm chủ đạo kết hợp thêm các đường vân đen họa tiết trang trí. Phần trước ngực áo có logo của đội tuyển Bỉ và thương hiệu của nhà tài trợ Adidas có màu vàng đẹp mắt. Phần cổ áo và tay áo là sự kết hợp tinh tế giữa màu đen và vàng tạo sự ấn tượng đẹp mắt nổi bật.

Màu đỏ chủ đạo và cũng là màu sắc đặc trưng của đội bỉ trong mẫu áo thi đấu trên sân nhà.
Màu đỏ chủ đạo và cũng là màu sắc đặc trưng của đội bỉ trong mẫu áo thi đấu trên sân nhà.

Lời kết

Thông qua những chia sẻ trên bài viết đã giúp bạn đọc hiểu hơn về trang phục thi đấu bóng đá của đội tuyển quốc gia Bỉ. Đặc biệt với thiết kế mẫu áo Bỉ thi đấu trong mùa giải Euro 2021 đã tạo ra một ấn tượng rất độc đáo với tất cả người hâm mộ. Nếu bạn cũng muốn sở hữu bộ áo bóng đá của đội tuyển Bỉ hãy liên hệ ngay với HIDO SPORT để đặt hàng và hưởng giá thành ưu đãi nhất.00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *