Giày bóng đá của bạn bị rộng phải làm sao?

Giày bóng đá của bạn bị rộng phải làm sao?

Bóng đá là bộ môn thể thao mà đôi chân của bạn luôn phải vận động “hết công suất”, do đó rất cần một đôi giày giúp chủ nhân của nó luôn thoải mai, nhẹ nhàng trong từng vận động. Nhưng chẳng may bạn lại mua phải một đôi giày bóng đá bị rộng hơn size chân của bạn thì phải làm sao? Bỏ đi thì tiếc vì đó là đôi giày bạn rất yêu thích, có cách nào “cứu vãn” được không? Có đấy. Cùng xem tip mà HIDO SPORT bật mí sau đây nhé!

Giày bóng đá của bạn bị rộng phải làm sao?
Giày bóng đá của bạn bị rộng phải làm sao?

1. Giày bóng đá bị rộng sẽ gây cho bạn những phiền toái gì?

Nếu như một đôi giày bóng đá bị chật sẽ gây nên các chấn thương nhỏ cho mũi chân hay gót chân khi bạn chơi bóng, thì một đôi giày bóng đá bị rộng cũng gây ra nhiều rắc rối không hề nhỏ. Cụ thể các phiền toái thường gặp nhất như sau:

  • Đi giày bóng đá rộng sẽ dễ bị trượt chân

Các đôi giày bóng đá rộng sẽ khiến chân của bạn bị lỏng lẻo, đầu tiên sẽ khiến bạn kém tự tin qua từng bước chạy trên sân thi đấu, nếu chạy nhanh sẽ dễ bị trượt chân.

Đặc biệt với các loại giày đinh cao, nếu chạy chanh có thể gây ra chấn thương lật cổ chân nghiêm trọng.

  • Giày bóng đá rộng sẽ bị nhấc gót khi chạy

Một đôi giày rộng nói chung thì đều gây ra phiền phức là dễ bị nhấc gót chân trong lúc di chuyển. Và với giày bóng đá cũng vậy, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ của cầu thủ khi chạy trên sân.

  • Giày bóng đá rộng sẽ quẹt mũi giày xuống mặt sân

Đây là điều dễ thấy với ai đi giày bóng đá rộng, khi sút bóng mũi giày thừa sẽ quẹt trực tiếp xuống mặt sân, khiến cầu thủ cầu thủ khó chịu. Bởi đôi giày rộng khiến bạn không cảm giác chân thật được khoảng cách giữa mũi giày và mặt sân.

  • Giày bóng đá rộng khiến bạn khó thực hiện kỹ thuật chích mũi

Kỹ thuật sút bóng bằng mu giày và mũi giày là kỹ thuật cơ bản với cầu thủ. Tuy nhiên bạn sẽ rất khó thực hiện được kĩ thuật này nếu đang đi một đôi giày bóng đá rộng, bởi phần mũi giày thừa sẽ khiến lực sút bóng giảm, lực hướng từ chân vào quả bóng sai lệch khiến bóng đi lệch hướng.

Giày bóng đá bị rộng khiến bạn khó sút bóng bằng mũi chân
Giày bóng đá bị rộng khiến bạn khó sút bóng bằng mũi chân

2. Giày bóng đá của bạn bị rộng phải làm sao?

Nếu một đôi giày bóng đá bị chật thì không có cách nào có thể khắc phục, nhưng đôi giày bóng đá bị rộng thì có khá nhiều cách để “sửa sai”. Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn khắc phục:

  • Dùng tất dày

Đây là phương pháp đơn giản nhất bạn có thể thực hiện để khắc phục đôi giày bóng đá bị rộng của mình. Dùng một đôi tất dày hơn để lấp đầy không gian dư thừa bên trong đôi giày của bạn, giúp chân bạn được ôm khít hơn. Hoặc nếu một đôi chưa đủ, bạn có thể đi 2 đôi tất cùng lúc, nhưng bạn nên dùng tất chống trơn chuyên dụng để cảm giác chân thật hơn khi đá bóng nhé.

  • Dùng miếng lót giày dày

Nếu việc đi thêm tất hoặc đi tất dày vẫn không không hiệu quả, thì bạn hãy thử với một miếng lót giày có độ dày cao hơn. Nó sẽ là trợ thủ đắc lực giúp chân bạn được nâng lên để giày ôm khít đôi chân của bạn hơn.

  • Dùng đệm gót giày (bó gót)

Phương pháp độn vào gót chân là một cách khắc phục giày bóng đá bị rộng tuyệt vời. Khi độn ở phần gót giày sẽ giúp cổ chân chắc chắn hơn, phần mũi chân tiến lên phía trước và lấp đầy phần giày bị thừa mũi. Ngoài ra độn ở phần gót chân giúp tránh tình trạng bị giày “ăn gót” ở một số bạn.

Ngoài việc độn gót giày thì nhiều bạn vẫn hay độn thêm vào phần mũi giày nhưng theo mình, phương pháp này không nên áp dụng bởi độn mũi giày sẽ làm giảm lực sút khá nhiều.

Giày bóng đá bị rộng có thể khắc phục
Giày bóng đá bị rộng có thể khắc phục

3. Cách chọn mua giày bóng đá không bị rộng?

Nguyên nhân đôi giày bóng đá của bạn bị rộng có thể là do bạn Online nhưng lại chọn sai size giày và không được hỗ trợ đổi trả, hoặc nhiều người khi chọn mua giày đá bóng thường lo giày có form bó chân có cảm giác không thoải mái lúc mới mang nên đã chọn size to hơn, mà không nghĩ rằng các nhà sản xuất đã tính toán mức độ bai nhão của giày để giữ được sự ôm chân lâu dài hơn.

Nên để tránh mua phải giày bóng đá bị rộng, bị thừa mũi thì tốt nhất bạn nên đo và lựa chọn chính xác size giày của mình.

Một đôi giày tốt giúp bạn thoải mái nhất khi đi, là đôi giày có độ vừa vặn với chân của bạn, chứ chưa nói đến chất liệu giày, chất liệu đế giày.

Với các bạn có bàn chân bè ngang, to mập thì lúc chọn giày sẽ rất dễ bị thừa mũi, chật ngang, bó 2 bên bàn chân,… thì nên tham khảo các mẫu giày bóng đá có form rộng, da mềm, dễ xỏ,… nên sẽ ít bị thừa mũi, đau 2 bên bàn chân hơn.

Cách chọn giày bóng đá khôn bị rộng
Cách chọn giày bóng đá khôn bị rộng

Trên đây là một số tip khắc phục khi giày bóng đá bị rộng mà HIDO SPORT đã tổng hợp được. Nếu bạn cũng yêu thích và muốn tìm hiểu, chọn mua một đôi giày bóng đá tốt thì hãy ghé qua HIDO SPORT tham khảo và chọn cho mình đôi giày tốt, chất lượng với giá cả phải chăng nhé! Liên hệ ngay thôi nào!

HIDO SPORT có thiết kế theo yêu cầu không?

HIDO SPORT có đội ngũ thiết kế tay nghề cao cấp lâu năm, cam kết đáp ứng chuẩn chỉ yêu cầu nhỏ nhất từ phía Đối tác / Khách hàng.

HIDO SPORT cung cấp những sản phẩm gì?

HIDO SPORT cung cấp Chính hãng Giày Bóng Đá, Quần Áo Bóng Đá, Đồng Phục Công Ty..... và các mặt hàng Thể thao Chính hãng khác.

HIDO SPORT có nhận thi công số lượng lớn Đồng phục nhóm / Công ty không.?

HIDO SPORT có năng lực vượt trội trong trình độ và kỹ năng cũng như nguồn lực để đáp ứng Yêu cầu, Số lượng bất kỳ từ Đối Tác Công ty và Khách hàng.

HIDO SPORT có giao hàng tận nơi không.?

HIDO SPORT đóng gói cẩn thận giao hàng nhanh chóng trên Toàn quốc. Các mẫu nhận được hoàn toàn giống bản thiết kế mà Quý khách duyệt thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *