Giày bóng đá chính hãng có độ bền bao lâu?

Giày bóng đá chính hãng có bền không còn phụ thuộc vào đế giày

Hiện nay ở thị trường Việt Nam, mặt hàng giày bóng đá chính hãng rất đa dạng, phát triển. Một đôi giày chính hãng thì luôn đi kèm đó là có giá thành cao, khá nhiều người luôn băn khoăn, liệu bỏ ra số tiền lớn để mua đôi giày bóng đá chính hãng đó có nên không? Đôi giày có bền không? Hy vọng những thông tin trong bài viết dưới đây của HIDOSPORT sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định khi chọn mua giày bóng đá chính hãng.

Giày bóng đá chính hãng có độ bền baok lâu?
Giày bóng đá chính hãng có độ bền baok lâu?

1. Phân loại giày bóng đá chính hãng

Giày bóng đá chính hãng là được sản xuất theo đúng quy trình và nguyên vật liệu của nhà sản xuất, được đăng ký bản quyền theo công ty.  Ở thị trường Việt Nam, giày bóng đá chính hãng có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên chúng ta sẽ có thể phân loại một cách đơn giản thành 2 loại chính là giày chính hãng giá rẻ và giày chính hãng đắt tiền.

  • Giày chính hãng nhóm đắt tiền là giày của các thương hiệu lớn tên tuổi trên thế giới như: Adidas, Nike, Puma, Mizuno,… với mức giá dao động khoảng 1-5 triệu VNĐ hoặc hơn tùy thuộc đó là bản đại trà hay bản giới hạn của hãng.
  • Giày bóng đá chính hãng có mức giá thấp hơn là của các thương hiệu kém nổi tiếng hơn như: Kamito, Mitre, Jogarbola, Akka, Zocker,… với mức giá dao động trong khoảng 400-900 nghìn VNĐ.
Giày bóng đá chính hãng có bền không?
Giày bóng đá chính hãng có bền không?

2. Giày bóng đá chính hãng có độ bền bao lâu?

Người Việt chúng ta có câu nói “tiền nào của đấy”, và nó chắc chắn không sai khi nói đến độ bền của giày bóng đá chính hãng nói chung.

Một đôi giày bóng đá chính hãng có giá 7 triệu chắc chắn sẽ có độ bền gấp nhiều lần so với đôi giày có giá 700k. Hầu hết giày bóng đá của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Nike, Adidas, Puma, Mizuno, … sẽ có chất lượng đồng đều hơn bởi các hãng chuyên đồ thể thao này có quy trình sản xuất rất chất lượng, tỉ mỉ, sử dụng nguyên vật liệu chất lượng cao và quá trình kiểm định sản phẩm gắt gao, đánh giá kĩ lưỡng từng đôi giày trước khi đưa ra thì trường phân phối và đến tay người tiêu dùng. Nên giày bóng đá chính hãng của các thương hiệu này sẽ có độ bền dao động trong khoảng từ 1-3 năm, còn tùy vào các yếu tố khách quan khác và tần suất chơi bóng của người chơi.

Một đôi giày nói chung và đôi giày bóng đá chính hãng nói riêng thường bị hỏng khi có vấn đề về keo, da và đế giày. Nên độ bền của giày sẽ phụ thuộc vào chất lượng keo giày, chất liệu đế giày và chất lượng phần da giày.

  • Keo dán giày

Keo dán giày của mỗi nhà sản xuất đều được pha chế theo công thức riêng. Phần keo giày của giày bóng đá chính hãng thường được sản xuất bằng cách ép nhiệt để keo giày dính và cố định chắc chắn phần thân giày với đế giày.

Giày bóng đá chính hãng có bền không còn phụ thuộc vào đế giày
Giày bóng đá chính hãng có bền không còn phụ thuộc vào đế giày
  • Chất liệu da giày

Chất lượng, chất liệu da ảnh hưởng rất nhiều đến giày đá bóng.

Hầu hết các mẫu giày bóng đá chính hãng có tên tuổi đều có chất liệu da giày rất tốt, nên mới có độ bền cao. Bởi với giày bóng đá giá rẻ thì da giày sử dụng là da nhân tạo, giả da nên dễ bị nổ, bong tróc, bề mặt cứng dễ nứt gãy, độ bền của da chắc chắn không thể bằng các loại da thật hoặc chất liệu da đắt tiền của các mẫu giày bóng đá chính hãng. Nếu chúng ta biết cách bảo quản, vệ sinh, bảo vệ giày bóng đá chính hãng thì da giày sẽ rất ít hỏng, có độ bền cao hơn bạn nghĩ nhiều.

  • Phần đế giày

Đế giày của giày bóng đá chính hãng thường có rất nhiều loại. Từ các loại đế giày đinh TF sân cỏ nhân tạo tới các loại giày đinh như AG, FG,… Với loại giày đinh TF thì đế đều được đúc bằng cao su. Có rất nhiều các thiết kế đế giày đinh TF khác nhau. Việc của bạn là chọn đôi giày chính hãng có phần đế mềm dẻo vừa phải, phù hợp nhất với nhu cầu bạn sử dụng.

Với dòng đế đinh cao AG, FG thì bạn cũng nên chọn đế có độ mềm dẻo vừa phải nhất, bởi dòng đế này có đặc trưng là đế cứng nên khiến bạn khó đá và dễ gãy nếu không biết cách điều khiển đôi giày qua từng động tác. Tuy nhiên với dòng đế giày đinh mà mềm quá có thể khiến bạn dễ bị lật chân khi trụ không vững.

Hãy lựa chọn loại đế giày phù hợp để chơi bóng thì hầu như rất ít khi xảy ra vấn đề ở đế giày.

  • Độ bền giày bóng đá chính hãng còn phụ thuộc vào thời gian sản xuất

Với các mẫu giày bóng đá chính hãng cũ ra mắt nhiều năm trước thì vì thời gian đó chất lượng keo, da giày, đế giày chưa được cải tiến nhiều như những mẫu giày mới ra mắt nên chắc chắn độ bền sẽ kém hơn.

Hơn nữa, chất lượng của keo và da giày sẽ bị giảm trong quá trình lưu kho do các yếu tố ngoại cảnh nên tuổi thọ của giày cũng bị giảm đi.

Chính vì vậy khi chọn mua giày bóng đá chính hãng bạn đừng cố gắng tìm kiếm các mẫu giày quá lâu nhé, hãy chọn giày có thời gian ra mắt cách 1-2 năm ổn nhất.

Độ bền của giày bóng đá chính hãng phụ thuộc nhiều yếu tố
Độ bền của giày bóng đá chính hãng phụ thuộc nhiều yếu tố

Giày bóng đá chính hãng giá rẻ có độ bền bao lâu?

Các mẫu giày đá bóng chính hãng giá rẻ của các thương hiệu “bình dân” hơn như Jogarbola, Akka, Mitre, Kamito, Zocker… thường được gọi là giày đá bóng phân khúc giá tầm trung. Với mức giá dao động khoảng 400-900k VNĐ thì độ bền và chất lượng của giày không thể so với các mẫu giày bóng đá chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng được, nhưng độ bền của giày chính hãng giá rẻ cũng khá tốt sẽ dao động trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm (tùy vào tần suất sử dụng giày).

Để có được những trải nghiệm tốt nhất trên sân cỏ, bạn nên chọn mua một đôi giày bóng đá chính hãng phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính của bản thân và trong suốt quá trình sử dụng, hãy vệ sinh và bảo quản đúng cách để đôi giày được bền đẹp lâu hơn. Nếu bạn đang có ý định mua giày bóng đá chính hãng thì có thể đến ngay HIDO SPORT để tham khảo và chọn mua cho mình đôi giày phù hợp nhất.

HIDO SPORT có thiết kế theo yêu cầu không?

HIDO SPORT có đội ngũ thiết kế tay nghề cao cấp lâu năm, cam kết đáp ứng chuẩn chỉ yêu cầu nhỏ nhất từ phía Đối tác / Khách hàng.

HIDO SPORT cung cấp những sản phẩm gì?

HIDO SPORT cung cấp Chính hãng Giày Bóng Đá, Quần Áo Bóng Đá, Đồng Phục Công Ty..... và các mặt hàng Thể thao Chính hãng khác.

HIDO SPORT có nhận thi công số lượng lớn Đồng phục nhóm / Công ty không.?

HIDO SPORT có năng lực vượt trội trong trình độ và kỹ năng cũng như nguồn lực để đáp ứng Yêu cầu, Số lượng bất kỳ từ Đối Tác Công ty và Khách hàng.

HIDO SPORT có giao hàng tận nơi không.?

HIDO SPORT đóng gói cẩn thận giao hàng nhanh chóng trên Toàn quốc. Các mẫu nhận được hoàn toàn giống bản thiết kế mà Quý khách duyệt thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *