[Giải mã] số áo đá banh đẹp trên sân bóng của các cầu thủ hiện nay

Các thủ môn thường mặc áo đá bóng số 12

Những con số trên áo đá banh đẹp của các cầu thủ trên sân bóng hiện nay đều mang trong mình những ý nghĩa rất đặc biệt. Cũng chính vì thế mà nhiều người hâm mộ vẫn luôn tìm hiểu một cách rất kỹ càng để có thể lựa chọn cho mình một con số phù hợp nhất. Hãy cùng HIDO SPORT đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về các con số này nhé!

Áo đá banh đẹp số 12 

Có thể nói thủ môn là một vị trí quan trọng và không thể thiếu trong đội bóng, là cầu thủ đứng ở vị trí cuối cùng với nhiệm vụ đó là bảo vệ khung thành, ngăn chặn đối phương đưa bóng vào thành nhằm tạo nên bàn thắng. Không những thế, thủ môn còn là một vị trí đặc biệt trong đội bóng bởi vì được sử dụng tay để bắt bóng. Khi ra sân thì thủ môn sẽ mặc một chiếc áo có màu khác so với toàn đội để có thể dễ dàng phân biệt. Chính vì thế mà thủ môn chính chơi mỗi đội thường sẽ mặc áo số 1, còn các thủ môn dự bị thường sẽ mặc các số 16, 20 và chủ yếu nhất là số 12.

Các thủ môn thường mặc áo đá bóng số 12
Các thủ môn thường mặc áo đá bóng số 12

Áo đá banh đẹp số 14

Trong đội hình 4 – 4 – 2 hiện nay thường sử dụng số áo 14 và cầu thủ mang số áo này sẽ chơi cho vị trí tiền đạo lệch cánh trái có tốc độ và khả năng dứt điểm má trong cực tốt. Không những thế cầu thủ số 14 này còn có thể giúp cho cả đội giải thoát khỏi những bất lợi. Người mặc áo số 14 này thường là cầu thủ có khả năng sút xa vượt trội và hầu hết hiện nay con số 14 trong đội hình 4 – 4 – 2 này thường mang lại chiến thắng cho toàn đội.

Áo đá banh đẹp số 18 và số 19

Trong mỗi trận thi đấu bóng đá thì mỗi đội sẽ gồm có 11 cầu thủ và 1 thủ môn. Ngoài những cầu thủ thi đấu chính ra thì còn một số cầu thủ dự bị để thay thế khi cần thiết nhất. Mỗi đội tham gia trận đấu bóng đá đều có quyền thay đổi cầu thủ 3 lần và các cầu thủ ấy thường mặc những chiếc áo có số từ 16 – 19 để thay thế cho những người có số áo từ 6 – 9 trước đó. 

Các cầu thủ dự bị thường mặc áo có số 18 và 19
Các cầu thủ dự bị thường mặc áo có số 18 và 19

Áo đá banh đẹp số 20

Những cầu thủ ở vị trí tiền đạo hiện nay đều mang lên mình áo bóng đá số 20 và gần với cầu môn của đội đối phương. Bởi vậy cầu thủ này có nhiệm vụ chính của tiền đạo đó là ghi bàn cho trận đấu. Không những thế tiền đạo chơi lùi còn là người đóng vai trò quan trọng hơn cả nhằm thu hút hàng thủ của đối phương cũng như gây rối loạn và tạo cơ hội cho đồng đội gây bàn thắng. Ngoài áo số 20 ra thì tiền đạo chơi lùi còn thường mặc áo số 7, số 10 hoặc số 11.

Áo đá banh đẹp số 21

Từ sau năm 2005 thì áo số 21 mới bắt đầu xuất hiện trên các thành phố ở Châu Âu và thường gắn liền với các tiền vệ kiến thiết nên bàn thắng. Nếu bạn là một người hâm mộ bộ môn bóng đá thì chắc chắn số áo này không còn quá xa lạ như Pirlo của Italia chơi cho giải đấu Serie A. Cầu thủ này dù chỉ là tiền vệ không chịu nổi áp lực nên đã quay về đá thấp để phân phối bóng hay thực hiện chơi những đường bóng dài. Các cầu thủ mang trên mình áo số 21 thường chơi những đường lối đá rất đẹp, nghệ thuật và không hề bị gò bó.

Các tiền vệ mặc áo số 21
Các tiền vệ mặc áo số 21

Lời kết

Qua bài viết trên đây cũng như giúp bạn có thể hiểu ra tại sao rất nhiều người hâm mộ hay người chơi bóng đá lại tìm hiểu và lựa chọn cho mình những số áo đá banh đẹp phù hợp. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ cung cấp áo bóng đá cao cấp, chất lượng và uy tín nhất hiện nay thì đừng quên liên hệ ngay với HIDO SPORT nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *