Cùng tìm hiểu các bước để chọn một đôi giày bóng đá sao cho phù hợp nhất với đôi chân của bạn

Giày đá bóng

Hiện nay có hàng chục đôi giày đá bóng khác nhau về các mẫu mã, kích cỡ. Vậy phải làm sao có thể chọn được một đôi giày phù hợp nhất với chân của mình. Để giúp bảo vệ chân, hỗ trợ bạn chơi bóng và thể hiện được bản thân của mình? Và sau đây HIDO SPORT xin đưa ra một số ý kiến mong rằng sẽ giúp bạn chọn được một đôi giày chơi bóng đá tốt nhất.

Chọn giày đá bóng theo từng vị trí khi thi đấu

Sau đây là một số các cách để giúp bạn tham khảo chọn được một đôi giày phù hợp để đá bóng theo từng vị trí khi tham gia thi đấu trên sân.

Nhóm thủ môn

Bạn sẽ phải cần rất nhiều về độ bám để có thể di chuyển nhiều và linh hoạt trong một không gian cực kỳ hẹp. Và giày đá bóng của thủ môn thường có để có đinh bám chắc chắn, rất thoải mái để bạn có thể trụ vững sau những pha bật nhảy và cản phá. Với phần thân giày ưu tiên phần mũi giày để có thể hỗ trợ phát bóng dài cho đồng đội của mình. Do ít khi di chuyển nên cũng không cần quan tâm quá tới trọng lượng của giày.

Vị trí Hậu vệ

Vì bạn cần chạm bóng nhiều và thi đấu trong nguy hiểm nên cần một đôi giày giúp bạn bảo vệ tốt sẽ cho bạn được sự yên tâm. Điều mà bạn cần nhiều nhất sẽ là sự bảo vệ, với thiết kế thân giày đá bóng được chắc chắn. Với phần đế giày nên to bản sẽ giúp chắc chân và cực kỳ thoải mái hơn.

Với vị trí tiền vệ

Bạn sẽ cần tới một đôi giày sao cho thật thoải mái và giúp kiểm soát bóng tốt. Vì tiền vệ càn chạy nhiều trên sân nên độ thoải mái là rất cần thiết khi bạn phải đá ít nhất trong vài chục phút. Bên cạnh đó các yếu tố để hỗ trợ giúp kiểm soát được bóng sẽ giúp ích cho bạn hơn. Trọng lượng của đôi giày đá bóng cũng rất cần chú ý.

Vị trí tiền đạo

Sự lựa chọn sẽ thiên về một đôi giày giúp bạn chuyên hỗ trợ sút bóng và bên cạnh đó là giảm nhẹ trọng lượng giúp bứt tốc và tạo sự bất ngờ.

Vị trí cầu thủ chạy cánh

Khi bạn chơi vị trí này thì cần yêu cầu thể lực cao, chạy nhanh. Bạn sẽ cần một đôi giày đá bóng thật nhẹ nhàng giúp hỗ trợ được tối đa về tốc độ và hai bên cánh, bộ bám tốt để có thể chuyển hướng dễ dàng và nhanh hơn.

Những lựa chọn giày bóng đá theo vị trí trên chỉ là một vài lời khuyên và gợi ý không phải là một quy luật tuyệt đối. Bạn sẽ cảm thấy khá nhiều từng vệ chuyên nghiệm chọn Adidas chứ like vì họ cảm thấy được sự thoải mái với giày da thật.

Cùng tìm hiểu các bước để chọn một đôi giày bóng đá sao cho phù hợp nhất với đôi chân của bạn
Cùng tìm hiểu các bước để chọn một đôi giày bóng đá sao cho phù hợp nhất với đôi chân của bạn

Chú ý tới trọng lượng của đôi giày

Đây sẽ là một phần mà rất nhiều bạn qua tâm. Với thời gian gần đây ngày có càng nhiều những thiết kế siêu nhẹ ra đời, chính vì thế cũng sẽ có rất nhiều người đang quan tâm về độ nhẹ của giày hơn. Đôi giày thuộc hàng nhẹ nhất hiện nay rơi vào khoảng 160gr/ chiếc và nặng là tầm 310gr/chiếc. 

Ở tầm 200gr trở xuống đó sẽ được xem là siêu nhẹ, 200 – 225 gr là giày nhẹ, 226 – 285 gr là mẫu giày ở mức bình thường và 285gr trở nên sẽ là một đôi giày khá nặng nề. Với việc chọn một đôi giày theo trọng lượng sẽ còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người tuy nhiên là bạn sẽ nghĩ rằng, đôi giày ngày càng nhẹ thì nó sẽ càng mỏng manh hơ và ngược lại giày nặng sẽ trở nên chắc chắn hơn.

Chọn giày nào phù hợp với lối chơi của bạn

Các loại giày cũng được chia ra rất nhiều phân khúc với nhau, bên cạnh đó là những mẫu Take down cùng mẫu mã và kiểu dáng nhưn sử dụng vật liệu được ít tiền hơn, giúp giảm bớt chi tiết trên giày, đôi giày sẽ trở nên rẻ hơn. Các thiết kế giày chính: 

  • Control giúp bạn kiểm soát bóng ở những vùng thường xuyên dùng để di chuyển bóng hay khống chế bóng.
  • Power giúp bạn tăng sức mạnh thiết kế hỗ trợ kiểm soát bóng ở những vùng thường xuyên dùng để chuyền bóng hay là khống chế bóng
  • Accuracy giúp bạn tăng độ chính xác đem tới cho bạn hỗ trợ về việc đá xoáy, giúp bạn đá chủ động trong những cú sút bóng bổng hay những đường chuyền xa.
  • Speed giúp bạn tăng tốc độ sẽ nhận được một đôi giày nhẹ nhàng giúp bạn tăng tối đa tốc độ của bạn ở trên sân. Chúng được thiết kế đơn giản, ít vật liệu và dùng vật liệu nhẹ nhất có thể.
  • Heritage theo kiểu truyền thống những mẫu giày mang đầy tính retro như Copa, Premier mang vẻ đẹp truyền thống, bên cạnh đó là sự thoải mái và độ bền cực cao.
  • Hybrid được kết hợp với những dòng kết hợp giữa những phân khúc khác nhau như giữa tốc độ và giúp kiểm soát được sức mạnh và độ chính xác hay tốc độ và sức mạnh.
Cùng tìm hiểu các bước để chọn một đôi giày bóng đá sao cho phù hợp nhất với đôi chân của bạn
Cùng tìm hiểu các bước để chọn một đôi giày bóng đá sao cho phù hợp nhất với đôi chân của bạn

Theo HIDO SPORT để biết được những thông tin mới nhất về những đôi giày đá bóng chính hãng đã và sắp có mặt trên thị trường trong toàn thế giới. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những đôi giày đá bóng chính hãng phiên bản dành cho mặt sân cỏ nhân tạo.

HIDO SPORT có thiết kế theo yêu cầu không?

HIDO SPORT có đội ngũ thiết kế tay nghề cao cấp lâu năm, cam kết đáp ứng chuẩn chỉ yêu cầu nhỏ nhất từ phía Đối tác / Khách hàng.

HIDO SPORT cung cấp những sản phẩm gì?

HIDO SPORT cung cấp Chính hãng Giày Bóng Đá, Quần Áo Bóng Đá, Đồng Phục Công Ty..... và các mặt hàng Thể thao Chính hãng khác.

HIDO SPORT có nhận thi công số lượng lớn Đồng phục nhóm / Công ty không.?

HIDO SPORT có năng lực vượt trội trong trình độ và kỹ năng cũng như nguồn lực để đáp ứng Yêu cầu, Số lượng bất kỳ từ Đối Tác Công ty và Khách hàng.

HIDO SPORT có giao hàng tận nơi không.?

HIDO SPORT đóng gói cẩn thận giao hàng nhanh chóng trên Toàn quốc. Các mẫu nhận được hoàn toàn giống bản thiết kế mà Quý khách duyệt thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *