Chọn áo bóng đá cho thủ môn nên lưu ý gì?

Áo bóng đá cho thủ môn có sự khác biệt với các cầu thủ khác

Thủ môn là vị trí cực kỳ quan trọng bạn cần chú ý khi chọn áo bóng đá. Thông thường áo của thủ môn sẽ khác với những cầu thủ còn lại. Vậy đối với đồng phục cho thủ môn bạn nên chú ý gì khi chọn lựa? Cùng HIDO SPORT tìm hiểu ngay dưới đây để biết cách chọn cho phù hợp nhé.

Đôi nét về đặc điểm của áo bóng đá thủ môn

Áo bóng đá cho thủ môn đa phần chúng ta đều sẽ thấy khác biệt với các cầu thủ trong đội. Đơn giản là để phân biệt vị trí này với những cầu thủ còn lại cũng như dễ nhận biết vị trí đứng của thủ môn trong khung thành. Cụ thể áo đá bóng dành cho thủ môn sẽ gồm những đặc điểm cơ bản sau:

Áo bóng đá cho thủ môn có sự khác biệt với các cầu thủ khác
Áo bóng đá cho thủ môn có sự khác biệt với các cầu thủ khác
  • Áo bóng đá cho thủ môn thường có màu khác biệt với các đồng đội còn lại.
  • Chất liệu may thoáng mát, co giãn đảm bảo sự thoải mái khi mặc.
  • Áo bóng đá cho thủ môn có thể là áo dài tay hoặc áo ngắn tay để phòng trống sự trầy xước hoặc nếu là áo ngắn tay thì có thể mang thêm bao tay dài để tránh nguy hiểm khi thủ môn bắt bóng.
  • Áo được thiết kế với các vị trí quan trọng như ngực, cùi chỏ để tạo độ êm khi va chạm trong quá trình bắt bóng.

Về cơ bản áo bóng đá cho thủ môn thường sẽ có những đặc điểm cơ bản trên. Nếu như bạn đang muốn chọn áo cho vị trí này có thể tham khảo những cách chọn dưới đây để giúp thủ môn của đội mình có áo vừa đẹp vừa an toàn nhé.

Hướng dẫn cách chọn áo thủ môn vừa đẹp vừa an toàn

Dù là vị trí chơi bóng nào trên sân thì việc chọn áo cũng cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn. Do đó nếu như bạn muốn chọn được áo bóng đá phù hợp với vị trí thủ môn, có thể tham khảo một vài TIPS chọn dưới đây:

No1: Lựa chọn chất liệu

Đối với chất liệu của áo bóng đá, đương nhiên tiêu chí đầu tiên sẽ là sự thoáng mát, co giãn tốt. Bởi lẽ thủ môn là người chơi trên sân phải sử dụng tay để bắt bóng cũng như sử dụng thân trên để khống chế bóng. Do đó việc phải đảm bảo áo thủ môn có chất liệu tốt rất quan trọng.

Nên lựa chọn chất liệu áo đá bóng mát, co dãn tốt để mang lại sự thoải mái, an toàn cho thủ môn
Nên lựa chọn chất liệu áo đá bóng mát, co dãn tốt để mang lại sự thoải mái, an toàn cho thủ môn

Thông thường chất liệu được chọn là loại cao cấp, co giãn tốt, mát mẻ và cũng được may bằng những công nghệ tiên tiến nhất. Thông thường áo đồng phục đá banh nên lựa chọn là các loại vải thun lạnh, thun mè, vải gai thái hoặc gai mịn…

No2: Thiết kế áo cho thủ môn

So với các cầu thủ còn lại thì rõ ràng áo đồng phục đá banh của thủ môn là khác biệt nhất. Thiết kế áo nếu chuẩn sẽ cần chú ý đến một số những yếu tố sau:

  • Màu sắc của áo thủ môn: Áo của thủ môn khác biệt với màu sắc của các cầu thủ còn lại và không được trùng với màu áo của trọng tài.  Đơn giản là để tránh nhầm lẫn cho các cầu thủ, tránh nhầm cho trọng tài và giúp mọi người dễ theo dõi và chơi bóng hơn.
  • Với áo thủ môn, phần tay áo cần được chú ý đến vị trí đệm ở khuỷu tay. Thường thì áo thủ môn được làm dài tay để tránh trầy xước nếu như va chạm hoặc đổ người bắt bóng. Nếu là áo ngắn tay, thủ môn sẽ được làm thêm lớp đệm ở khuỷu tay kèm theo bao tay dài để bảo vệ phần này.
  • Phần ngực áo thường sẽ được thiết kế thêm lớp đệm mút để tránh lực va đập khi bắt bóc trong những pha hiểm. Bởi họ thường sẽ lấy cả thân mình để cản bóng nên đa phần sẽ được thiết kế áo đảm bảo an toàn tối đa.
  • Những chi tiết trên áo thường sẽ được thiết kế thẩm mỹ, hài hòa và có thể khác biệt với những cầu thủ khác. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đồng điệu với đội tuyển của mình. Chẳng hạn như logo, tên đội bóng…
Nên chú ý đến thiết kế áo đảm bảo đẹp nhưng cần an toàn, đồng bộ với cả đội tuyển
Nên chú ý đến thiết kế áo đảm bảo đẹp nhưng cần an toàn, đồng bộ với cả đội tuyển

Lời kết

Bạn có thể tham khảo những cách chọn và thiết kế áo đồng phục bóng đá cho thủ môn trên đây để giúp thủ môn của đội mình có áo vừa đẹp vừa an toàn. Vì thế nếu như bạn muốn sở hữu những chiếc áo đá banh đẹp nhất, cứ liên hệ với HIDO SPORT để chúng tôi giúp bạn. Nếu cần có thể liên hệ theo số 0975.742.608 – 0982.595.523 để được tư vấn kỹ hơn.

HIDO SPORT có thiết kế theo yêu cầu không?

HIDO SPORT có đội ngũ thiết kế tay nghề cao cấp lâu năm, cam kết đáp ứng chuẩn chỉ yêu cầu nhỏ nhất từ phía Đối tác / Khách hàng.

HIDO SPORT cung cấp những sản phẩm gì?

HIDO SPORT cung cấp Chính hãng Giày Bóng Đá, Quần Áo Bóng Đá, Đồng Phục Công Ty..... và các mặt hàng Thể thao Chính hãng khác.

HIDO SPORT có nhận thi công số lượng lớn Đồng phục nhóm / Công ty không.?

HIDO SPORT có năng lực vượt trội trong trình độ và kỹ năng cũng như nguồn lực để đáp ứng Yêu cầu, Số lượng bất kỳ từ Đối Tác Công ty và Khách hàng.

HIDO SPORT có giao hàng tận nơi không.?

HIDO SPORT đóng gói cẩn thận giao hàng nhanh chóng trên Toàn quốc. Các mẫu nhận được hoàn toàn giống bản thiết kế mà Quý khách duyệt thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *