Cách giặt và bảo quản áo đá banh đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

Có thể giặt áo đá banh bằng nước lạnh

Hiện nay việc sử dụng, giặt hay bảo quản áo đá banh đều nắm vai trò rất quan trọng. Đôi khi chỉ là một chút sơ suất trong cách bảo quản thôi cũng sẽ khiến cho áo bị hư hỏng. Vậy hãy cùng HIDO SPORT đọc bài viết dưới đây để biết cách làm thế nào để áo được bảo quản tốt, không bị nhòe, mờ hình in hay bền màu nhé!

Có thể giặt áo đá banh theo cách thông thường hay không?

Hiện nay hầu hết trên mọi áo thi đấu hay tập luyện bóng đá đều có rất nhiều hình ảnh được in lên. Bởi vậy bạn không nên giặt áo theo cách thông thường. Điều này sẽ khiến cho các họa tiết được in bị phai, rách hay vỡ nét.

Không nên giặt áo đá banh theo cách thông thường
Không nên giặt áo đá banh theo cách thông thường

Các bước giặt áo đá banh đúng chuẩn hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cách giặt áo đá banh khac nhau, tuy nhiên cách được áp dụng nhiều nhất thì không thể không nói đến các bước như sau:

  • Bước 1: Sau khi mua áo thì bạn nên mở bao bì một cách nhẹ nhàng và lật các mặt của áo. Đặc biệt tuyệt đối không nên giặt ngay mà nên phơi áo trên giàn phơi trong bóng râm. Bởi vì lúc này mực in cùng các hình dán trên áo vẫn còn mới và chưa khô hoàn toàn, bám chắc trên bề mặt áo. Nếu bạn vội vàng đem đi giặt ngay thì áo có thể sẽ bị nhòe và làm hỏng đồ đá banh. 
  • Bước 2: Sau khi phơi áo đá banh đủ 1 ngày thì bạn nên giặt áo với nước lạnh không sử dụng chất tẩy rửa. 
  • Bước 3: Để phơi khô, bạn hãy lộn ngược bộ quần áo đá banh của mình và vắt ngang trên sợi dây phơi hay cây sào chuyên dụng phơi áo. Nếu bạn sử dụng móc để phơi thì cần vắt kiệt nước bám trên áo để tránh nước nặng làm trùng, kéo dãn quần áo của bạn. Loại áo này nên được phơi trong bóng râm hoặc những khu vực càng ít nắng càng tốt. 
  • Bước 4: Sau khi áo bóng đá đã khô thì bạn nên treo áo vào trong tủ quần áo. Đặc biệt nên hạn chế gấp hay để quần áo chồng lên nhau. Điều này sẽ khiến các hình dán trên áo có thể dính vào nhau và bị hỏng khi bạn gỡ ra để mặc. 

Cách bảo quản áo đá banh đơn giản và hiệu quả

Bảo quản áo đá banh cũng nắm vai trò rất quan trọng nhằm đảm bảo áo luôn tốt và mới như lúc mới mua. Cụ thể như sau:

Nên treo áo lên trước khi đem giặt

Sau khi mua áo bóng đá thì bạn nên tiếp tục treo ngang lên cây sào để đảm bảo mực in trên áo không bị hỏng và bám chắc vào áo. Không nên giặt áo ngay để tránh trường hợp áo bị loang màu ra những bộ quần áo khác nếu giặt chung.

Lộn mặt trái trước khi giặt và giặt bằng nước lạnh

Bạn nên giặt áo với nước lạnh mà không cần sử dụng chất tẩy rửa và cần lộn ngược áo đá bóng trước khi giặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại nước làm thơm vải với một lượng vừa đủ. Trong quá trình giặt thì không nên giặt bằng máy và không giặt cùng các đồ khác để tránh trường hợp bị lem màu.

Có thể giặt áo đá banh bằng nước lạnh
Có thể giặt áo đá banh bằng nước lạnh

Trước khi giặt áo lần đầu tiên thì bạn nên ngâm áo khoảng 1 – 2 giờ trong chậu nước đã pha sẵn một vài giọt giấm hoặc muối, trà xanh tươi. Điều này giúp cho áo đá banh không bị phai màu, cách này có thể sử dụng cho áo thun, quần jeans hay các loại quần áo khác.

Nên vắt khô trước khi phơi để tránh áo bị kéo giãn

Bạn có thể lộn ngược áo đá banh và vắt ngang qua sợi dây hoặc trên cây sào. Ngoài ra, nếu muốn phơi tại móc thì bạn nên vắt thật khô để tránh làm giãn áo. Áo đá banh nên phơi ở nơi bắt ít ánh nắng mặt trời, điều này sẽ giúp các hình ảnh in ấn trên áo được nguyên vẹn theo thời gian, đặc biệt trong đó có áo EVERTON.

Vắt khô áo trước khi phơi để tránh bị giãn áo
Vắt khô áo trước khi phơi để tránh bị giãn áo

Lời kết

Thực hiện đúng các cách giặt và bảo quản áo đá banh nhằm giúp cho áo có thể giữ được màu, hình in trên áo một cách nguyên vẹn và đẹp như lúc mới mua. Thật đơn giản và không quá khó khăn nếu bạn liên hệ với HIDO SPORT – một đơn vị cung cấp áo bóng đá, áo thể thao không logo. Với hệ thống trang thiết bị công nghệ in ấn hiện đại, cập nhật mẫu mới liên tục, chất lượng tuyệt vời bởi sự tâm huyết và chuẩn chỉ của lòng yêu nghề, mến sự hoàn hảo. Đảm bảo có thể đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và uy tín nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *