Cách chọn giày bóng đá cho sân cỏ tự nhiên cực chuẩn

Hãy chú ý đến đế giày khi chọn chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên

Giày bóng đá giúp bảo vệ đôi bàn chân của cầu thủ một cách tốt nhất, tránh chấn thương không mong muốn. Đồng thời cũng giúp xử lý bóng tốt hơn, chính xác hơn. Tuy nhiên ở mỗi loại mặt sân thì việc chọn lựa giày lại khác nhau. Chẳng hạn chọn trên mặt sân cỏ tự nhiên cũng sẽ khác với các bề mặt sân khác. Bạn có thể cùng HIDO SPORT cùng tìm hiểu ngay dưới đây để xem cách lựa chọn này có gì khác biệt không nhé.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo và những đặc trưng riêng

Sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện nay được chia thành 2 loại sân gồm sân đất mềm và sân đất nện. Rất nhiều cầu thủ thích chơi ở sân tự nhiên vì những đặc điểm dưới đây:

Rất nhiều cầu thủ thích chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên
Rất nhiều cầu thủ thích chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên
  • Độ bám trên sân cỏ tự nhiên tốt hơn những mặt sân cỏ nhân tạo, nhờ đó giảm nguy cơ chấn thương.
  • Nhiệt độ trên bề mặt sân cỏ tự nhiên thấp hơn sân cỏ nhân tạo nên khi ra sân các cầu sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.
  • Cầu thủ có thể phán đoán chính xác về điểm rơi của bóng nhờ bóng nảy hơn và chuyển động dễ hơn.
  • Bề mặt cỏ êm ái hơn.
  • Các cầu thủ có thể kiểm soát bóng tốt hơn nhờ độ hãm bóng tốt hơn so với sân cỏ nhân tạo.

Với những đặc điểm trên, sân cỏ tự nhiên được rất nhiều cầu thủ yêu thích. Tuy nhiên việc chọn giày cho sân cỏ tự nhiên khác gì so với sân cỏ nhân tạo, bạn có thể tham khảo dưới đây để nắm rõ hơn.

Hướng dẫn lựa chọn giày bóng đá cho sân cỏ tự nhiên

Đối với giày bóng đá cho sân cỏ tự nhiên, khi chọn lựa bạn có thể chú ý đến một số những vấn đề dưới đây:

Thứ nhất, chú ý đến đế giày

Hiện tại với đế giày, bạn có thể quan tâm tới 3 loại đế giày như FG, AG hoặc SG. Mỗi loại đế sẽ phù hợp với loại mặt sân cỏ tự nhiên khác nhau. Chẳng hạn với mặt sân đất nện thì đế giày FG sẽ phù hợp hơn nhờ bám tốt hơn, đồng thời số lượng đinh nhiều còn giúp phân bố trọng lượng của người dùng tốt hơn khi đeo giày.

Thậm chí loại giày này còn có thể sử dụng cho mặt sân cỏ nhân tạo. Nếu là loại sân cỏ tự nhiên bạn có thể lựa chọn loại có đế AG hoặc SG, loại đế này với đinh được bố trí tròn và nhiều đinh nên phù hợp với đặc trưng sân cỏ tự nhiên của Việt Nam.

Hãy chú ý đến đế giày khi chọn chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên
Hãy chú ý đến đế giày khi chọn chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên

Thứ hai, chú ý đến size và form giày

Đương nhiên size và form giày vẫn là yếu tố quan trọng nhất khi chọn giày bóng đá. Nếu chọn giày quá chật, tuy ôm chân nhưng đổi lại rất dễ bị chấn thương và không thể thoải mái khi xử lý bóng. Ngược lại nếu quá rộng sẽ không có cảm giác chính xác khi xử lý bóng, do đó chuyền bóng hay bị chệch hướng và không đúng mục đích. Do đó khi chọn đương nhiên nên quan tâm size giày để đảm bảo không bị quá rộng hoặc quá chật.

Bạn cần chú ý thêm tới form giày vì đây là yếu tố ảnh hưởng tới bề ngang của chân bạn. Nếu bàn chân bè thì form giày Châu Á sẽ phù hợp. Bạn có thể lựa chọn một số loại giày như Pan, Mizuno, Wika… Còn nếu chân thon dài thì bạn có thể tham khảo một số đôi giày từ Châu Âu như Nike, Adidas, Mitre… Còn nếu chung chung bạn có thể tham khảo giày từ một số hãng như Akka, Jogarbola, Kamito…

Hãy đảm bảo size và form giày vừa vặn với chân bạn nhất.
Hãy đảm bảo size và form giày vừa vặn với chân bạn nhất.

Thứ ba, quan tâm tới giá thành của đôi giày

Rõ ràng giá thành của đôi giày là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn không thể mua một đôi giày với giá cao ngất ngưởng nếu không đủ kinh tế. Do đó tốt nhất hãy tìm những đôi giày có giá thành vừa phải và phù hợp với điều kiện kinh tế. Tuy nhiên vẫn nên chọn giày chính hãng để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả và không đảm bảo chất lượng khi sử dụng nhé.

Lời kết

Giày bóng đá cho sân cỏ tự nhiên cũng không quá khó chọn. Quan trọng nhất vẫn là ưu tiên sự thoải mái khi sử dụng. Vì thế bạn nên chú ý đến việc tham khảo những vấn đề trên đây khi HIDO SPORT chia sẻ. Chúc bạn tìm được đôi giày như ý. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo 0975.742.608 – 0982.595.523.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *