Cách chọn đồ bóng đá chuẩn size hợp dáng

Cách chọn đồ bóng đá chuẩn size hợp dáng

Bạn yêu thích bóng đá, thích chơi bóng đá, và để thỏa niềm yêu thích đó, hẳn bạn sẽ muốn có một bộ đồ bóng đá đẹp để tự tin hơn trên sân bóng. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn mua bộ đồ bóng đá và chọn nhầm size nên không vừa vặn khiến bạn có cảm giác bộ đồ đó “không thuộc về mình”. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chọn size đồ bóng đá sao cho “chuẩn size– hợp dáng” thì hãy tìm hiểu trong bài viết sau của HIDO SPORT nhé!

Cách chọn đồ bóng đá chuẩn size hợp dáng
Cách chọn đồ bóng đá chuẩn size hợp dáng

1. Chọn đồ bóng đá theo size Châu Á

Với bất kỳ trang phục nào thì đẹp nhất là khi bộ đồ đó vừa vặn với cơ thể người mặc, để thấy việc chọn size đúng với form cơ thể là vấn đề cực kỳ quan trọng. Hãy thử nghĩ xem, một bộ đồ dù có đẹp đến mấy nhưng nó hoặc quá rộng hoặc quá chật với vóc dáng bạn thì bạn sẽ không thể tự tin khi mặc nó được.

Cũng giống vậy, không phải ai cũng biết và dễ dàng khi lựa chọn size cho bộ đồ bóng đá, bởi không phải tất cả mọi người đều hiểu về cơ thể mình cũng như biết cách chọn chính xác size phù hợp với mình, nhất lại là đồ bóng đá, thể thao.

Dưới đây là ý nghĩa của các ký hiệu size trên đồ bóng đá:

Size XXL = Extra Extra Large = Rất rất lớn

Size XL = Extra Large = Rất lớn

Size L = Large = Lớn

Size M = Medium = Trung bình

Size S = Small = Nhỏ

Size đồ bóng đá theo size Châu Á sẽ dựa theo chủ yếu là cân nặng, chiều cao người mặc.

Dưới đây là bảng size chuẩn Châu Á dành cho nam và nữ của đồ bóng đá để mọi người có thể thuận tiện khi chọn size:

Thông số của đồ bóng đá theo size Châu Á
Thông số của đồ bóng đá theo size Châu Á

2. Chọn đồ bóng đá theo size Châu Âu

Đồ bóng đá theo size Châu Âu được đo theo 3 thông số cơ bản gồm: Ngang vai, ngang ngực và dài áo. Các thông số này cho phép mọi người chọn được món đồ phù hợp nhất, vừa vặn nhất với vóc dáng của mình.

Cách đo size áo đồ bóng đá chuẩn Châu Âu
Cách đo size áo đồ bóng đá chuẩn Châu Âu

Size áo theo chuẩn Châu Âu/quốc tế gồm có các size: XXL(rất rất to), XL(rất to), L(to), M (vừa), S(nhỏ), XS(rất nhỏ), XXS(rất rất nhỏ),…

Nhiều khi ở Việt Nam, bởi có sự chênh lệch giữu vóc dáng người Châu Âu với người Châu Á, nên chúng ta còn gặp các món đồ có size Châu Âu dạng sau:

Size US: 5 – 5. 1/2 – 6 – 6. 1/2 – 7 – 7. 1/2 – 8 – 8 .1/2 – 9 – 9 .1/2 – 10 – 11 – 12 – 13

Size EU: 35 – 35,5 – 36 – 36,5 – 37 – 37,5 – 38 – 38,5 – 39,….

Size JP: Tính bằng centimet: 23,5 – 24 – 24,5

3. Mẹo nhỏ khi chọn đồ bóng đá chuẩn size hợp dáng:

  • Áo bóng đá có form suông không chỉ dùng cho nam mà nữ cũng có thể diện đẹp được.
  • Nếu trường hợp bạn có thông số nằm giữa 2 size thì nên chọn size lớn hơn

Ví dụ: bạn là nữ có chiều cao là 1m55, nằm giữa 2 size là S và M, thì bạn nên chọn size M

  • Nếu chiều cao thuộc 1 size và cân nặng thuộc 1 size thì ưu tiên lấy theo size lớn. Vì mặc áo hay quần có rộng một chút cũng không sao, hoặc mang ra tiệm may bóp lại chút, nhưng áo quần ngắn quá thì không thể nối dài thêm được.

Ví dụ:  bạn là nam, có số đo chiều cao 1m65 và cân nặng 50kg. Nhìn vào bảng size, bạn sẽ thấy cân nặng thuộc cột size S nhưng chiều cao lại thuộc cột size M. Lúc này, bạn nên chọn size theo chiều cao tức size M.

  • Nhiều bộ đồ bóng đá sẽ được may theo thông số, cỡ may riêng của xưởng mà không theo các bảng thông số trên. nên tốt nhất bạn nên đi trực tiếp chọn và thử đồ. Còn nếu bận bịu không thể mua trực tiếp mà mua online, thì bạn hãy liên hệ trước với nhân viên trực tổng đài để được tư vấn kĩ và chọn size đúng, phù hợp nhất.
Liên hệ trước để mua đồ bóng đá chuẩn size
Liên hệ trước để mua đồ bóng đá chuẩn size

Trên đây là hướng dẫn cách chọn size đồ bóng đá cùng bảng size đồ bóng đá chuẩn Châu Á và chuẩn Châu Âu, hi vọng có thể giúp bạn hiểu hơn và áp dụng tốt khi chọn mua đồ bóng đá một cách dễ dàng và chuẩn xác hơn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua hay đặt in may đồ bóng đá theo yêu cầu, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với HIDO SPORT để sở hữu được bộ đồ ưng ý.

HIDO SPORT có thiết kế theo yêu cầu không?

HIDO SPORT có đội ngũ thiết kế tay nghề cao cấp lâu năm, cam kết đáp ứng chuẩn chỉ yêu cầu nhỏ nhất từ phía Đối tác / Khách hàng.

HIDO SPORT cung cấp những sản phẩm gì?

HIDO SPORT cung cấp Chính hãng Giày Bóng Đá, Quần Áo Bóng Đá, Đồng Phục Công Ty..... và các mặt hàng Thể thao Chính hãng khác.

HIDO SPORT có nhận thi công số lượng lớn Đồng phục nhóm / Công ty không.?

HIDO SPORT có năng lực vượt trội trong trình độ và kỹ năng cũng như nguồn lực để đáp ứng Yêu cầu, Số lượng bất kỳ từ Đối Tác Công ty và Khách hàng.

HIDO SPORT có giao hàng tận nơi không.?

HIDO SPORT đóng gói cẩn thận giao hàng nhanh chóng trên Toàn quốc. Các mẫu nhận được hoàn toàn giống bản thiết kế mà Quý khách duyệt thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *