Các tiêu chí giúp bạn chọn được giày đá banh tốt nhất

Chọn giày đá banh với size giày phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều loại giày đá banh được bày bán với nhiều mẫu mã, mức giá và thương hiệu khác nhau. Nhưng làm sao để chọn được đôi giày đá banh tốt nhất và phù hợp nhất với mình? Đây thực sự là vấn đề không hề đơn giản. Bài viết dưới đây HIDO SPORT xin tổng hợp các tiêu chí giúp bạn lựa chọn được đôi giày đá banh tốt, phù hợp nhất với mình nhé!

Các tiêu chí giúp bạn chọn được giày đá banh tốt nhất
Các tiêu chí giúp bạn chọn được giày đá banh tốt nhất

Thị trường giày đá banh trong nước tuy rất đa dạng mẫu mã nhưng được chia thành 3 loại chính đó là: giày đá banh sân cỏ nhân tạo, giày đá banh sân cỏ tự nhiên và giày đá banh sân trong nhà. Trong đó dòng giày đá banh sân cỏ nhân tạo là loại giày phổ biến nhất, dành cho mọi người dùng tập luyện hàng ngày và chơi không chuyên.

Để lựa chọn được đôi giày đá banh phù hợp thì chúng ta sẽ phải hiểu rõ các loại giày phù hợp với mặt sân bóng mà mình chơi, phù hợp với vị trí chơi bóng và phù hợp với phom chân cũng như size giày.

Dưới đây là chi tiết các tiêu chí để giúp bạn chọn được đôi giày đá banh tốt nhất:

1. Chọn giày đá banh theo vị trí chơi trong đội

  • Thủ môn: Bạn sẽ cần đôi giày có độ bám bám tốt nhưng cũng phải đảm bảo di chuyển linh hoạt trong không gian hẹp nên thường chọn giày có đế đinh bám chắc chắn, với phần thân giày ưu tiên phần mũi giày để hỗ trợ phát bóng dài cho đồng đội.
  • Hậu vệ: bạn sẽ cần đôi giày đế to bản sẽ giúp chắc chân và thoải mái hơn.
  • Tiền vệ: bạn sẽ cần một đôi giày có trọng lượng nhẹ, có khả năng di chuyển hanh nhẹn, thoải mái và kiểm soát bóng tốt.
  • Tiền đạo: sự lựa chọn sẽ thiên về một đôi giày có mũi giày chắc chắn để hỗ trợ sút bóng và nhẹ để tăng tốc.
Chọn giày đá banh theo vị trí chơi trong đội
Chọn giày đá banh theo vị trí chơi trong đội

2. Chọn giày đá banh theo loại đế giày

Giày đá bóng thường được sản xuất với rất nhiều đinh giày để hỗ trợ chơi bóng trên các mặt sân khác nhau, trong đó có 3 loại giày có đinh được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam là:

  • Giày đá banh đinh TF (Turf Floor)

Là loại giày bóng đá được sử dụng phổ biến nhất, loại đế này được làm bằng chất liệu cao su với các đinh dăm nhỏ rất phù hợp với các mặt sân cỏ nhân tạo. Đây là mẫu giày phù hợp với những ai bắt đầu chơi bóng nhất.

  • Giày đá banh đinh FG (Firm Ground)

Là loại đế giày được sử dụng phổ biến nhất trên các sân cỏ tự nhiên cho các cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp. Đế giày FG thường được thiết kế với khoảng 11 đinh cao và hỗ trợ găm xuống mặt sân cỏ thật để tăng độ bám sân và hỗ trợ di chuyển tốt trên mặt sân này trong suốt quá trình tham gia thi đấu.

  • Giày đá banh đinh IC (Indoor Court)

Là loại đế giày được sử dụng để hỗ trợ chơi bóng trên các mặt sân bằng phẳng như đường phố, sân trong nhà, sân bê tông, sân gạch,… Chính vì vậy đây là một loại đinh giày được anh em yêu bóng đá sử dụng phổ biến tại các thành phố. Đế IC có thiết kế bằng phẳng với các đường vân hằn, có thiết kế khá giống với đế của giày thể thao đi thường ngày nên ngoài việc dùng trong đá banh, vẫn thường được sử dụng để cả đi học, đi chơi.

Chọn giày đá banh theo loại đế giày
Chọn giày đá banh theo loại đế giày

3. Chọn giày đá banh theo form giày

Khi chọn giày đá banh thì bạn phải hiểu được kiểu bàn chân của mình để chọn giày có form phù hợp, giúp bạn thấy thoải mái hơn khi đi giày trong nhiều giờ.

  • Form ôm chân

Với nhưng ai có bàn chân mỏng, thon nhỏ, hay thon dài, chiều ngang nhỏ thì form giày này rất phù hợp.

  • Form thoải mái

Còn với ai có đôi chân dày, bàn chân bè mập, to ngang thì hoàn toàn không phù hợp với đôi giày form ôm, mà hãy chuyển sang lựa chọn form thoải mái này để có sự “thư giãn” hơn cho đôi chân các bạn nhé.

Chọn giày đá banh theo form giày
Chọn giày đá banh theo form giày

4. Chọn giày đá banh với size giày phù hợp

Để đúng size giày đá bóng thì chúng ta sẽ phải dựa theo các bảng size giày do các hãng giày cung cấp.

Đầu tiên các bạn nên tiến hành đo chiều dài bàn chân cũng như hiểu về form của bàn chân mình trước. Sau khi đo được kích thước chiều dài bàn chân thì có thể đối chiếu với bảng quy đổi size giày chuẩn của các hãng giày để lựa chọn size nhé.

Chọn giày đá banh với size giày phù hợp
Chọn giày đá banh với size giày phù hợp

Nếu bạn thấy việc chọn được lựa được một đôi giày đá banh tốt nhất phù hợp nhất với mình là quá khó khăn, nhất là với những bạn mới mua giày lần đầu. Vì vậy hãy liên hệ ngay với HIDO SPORT để được các nhân viên tư vấn mẫu giày, kiểu giày, size giày chuẩn, phù hợp và chính xác nhất với bạn nhé!

HIDO SPORT có thiết kế theo yêu cầu không?

HIDO SPORT có đội ngũ thiết kế tay nghề cao cấp lâu năm, cam kết đáp ứng chuẩn chỉ yêu cầu nhỏ nhất từ phía Đối tác / Khách hàng.

HIDO SPORT cung cấp những sản phẩm gì?

HIDO SPORT cung cấp Chính hãng Giày Bóng Đá, Quần Áo Bóng Đá, Đồng Phục Công Ty..... và các mặt hàng Thể thao Chính hãng khác.

HIDO SPORT có nhận thi công số lượng lớn Đồng phục nhóm / Công ty không.?

HIDO SPORT có năng lực vượt trội trong trình độ và kỹ năng cũng như nguồn lực để đáp ứng Yêu cầu, Số lượng bất kỳ từ Đối Tác Công ty và Khách hàng.

HIDO SPORT có giao hàng tận nơi không.?

HIDO SPORT đóng gói cẩn thận giao hàng nhanh chóng trên Toàn quốc. Các mẫu nhận được hoàn toàn giống bản thiết kế mà Quý khách duyệt thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *