Chiếc áo bóng đá mọi cầu thủ trên thế giới mặc đều có chung đặc điểm gì?

Chiếc áo bóng đá mọi cầu thủ trên thế giới mặc đều có đặc điểm chung

Mỗi một đội bóng nào cũng đều có bộ áo quần đồng phục mỗi khi ra sân thi đấu, nó vừa thể hiện tinh thần đồng đội, vừa để phân biệt giữa các đội bóng và từng cầu thủ cho trọng tài. Nhưng những chiếc áo bóng đá mọi cầu thủ trên thế giới mặc đều phải tuân thủ theo các quy định nhất định. Bạn đã nắm được các quy định đó chưa? Để HiDO SPORT nói rõ hơn cho bạn biết nhé!

Chiếc áo bóng đá mọi cầu thủ trên thế giới mặc đều có đặc điểm chung
Chiếc áo bóng đá mọi cầu thủ trên thế giới mặc đều có đặc điểm chung

1. Những quy định về áo bóng đá bạn cần biết

Ai cũng biết, trang phục thi đấu của mọi cầu thủ khi tham gia thi đấu bóng đá là quần đùi và áo in số phía sau lưng. Trong một đội bóng, các cầu thủ sẽ có số áo từ 1 đến 11, phân chia theo vị trí thi đấu. Nhưng tại các giải đấu chuyên nghiệp thì có thể thay thế bằng số áo đội hình thi đấu. Mỗi cầu thủ sẽ mang một số áo thi đấu nhất định tham gia cho đến hết mùa giải. Một số câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp còn in tên (nick name) cầu thủ sau áo bóng đá của họ.

Một bộ trang phục cơ bản cho mỗi cầu thủ khi ra sân thi đấu bao gồm:

 • Áo bóng đá đồng phục được thiết kế riêng của mỗi đội, được in logo, biểu tượng của quốc gia, nhà tài trợ, và tất nhiên có số áo và tên mỗi cầu thủ
 • Quần đùi thi đấu, nếu cần giữ ấm sẽ mặc thêm phía trong quần đùi một quần ôm chân nhưng 2 quần phải có cùng màu với nhau.
 • Tất dài.
 • Bọc ống chân.
 • Giầy thể thao bóng đá chuyên dụng
 • Trang phục cho thủ môn: Thủ môn sẽ có trang phục riêng và trang phục đó phải có màu khác biệt so với màu áo của các cầu thủ khác trong đội. Thêm nữa, găng tay của các thủ môn sử dụng trong thi đấu phải có chất liệu thường. Giúp bảo vệ an toàn cho tay, không có tác dụng tăng hiệu quả bắt bóng.

Một số quy định về trang phục bóng đá các cầu thủ mặc khi tham gia thi đấu:

 • Áo đồng phục khi tham gia thi đấu trong bóng đá phải là áo cộc tay hoặc dài tay nhưng không được là áo ba lỗ, áo sát nách. Nhưng cầu thủ được phép mặc kèm áo thun lót bên trong cùng màu có tay ngắn hoặc tay dài nếu sử dụng áo đồng phục ba lỗ hoặc sát nách.
 • Màu của bộ đồ thi đấu giữa hai đội không được trùng nhau, kể cả màu tất chân cũng phải khác nhau: Quy định này được đặt ra là để các trọng tài dễ dàng phát hiện các trường hợp phạm lỗi thông qua sự khác biệt về màu sắc để phân xử.
 • Không được cởi áo trong thời gian thi đấu bóng đá, kể cả khi cầu thủ có mặc áo khác bên trong, hoặc cởi áo có ý định khoe thông điệp cá nhân.
 • Không được đeo đồ trang sức
 • Thủ môn phải mặc áo khác màu hoàn toàn với các cầu thủ đội nhà và trọng tài điều khiển trận đấu đó
 • Cầu thủ được dùng mũ và mặt nạ bảo hộ, tuy nhiên mặt nạ bắt buộc phải đảm bảo chỉ che một phần mặt và không được che kín đầu.
Áo bóng đá thường là cộc tay hoặc dài tay
Áo bóng đá thường là cộc tay hoặc dài tay

2. Hình thức xử phạt nếu vi phạm quy định về áo quần bóng đá khi các cầu thủ ra sân thi đấu

Nếu đã có quy định về áo bóng đá mặc khi thi đấu của các cầu thủ, thì ắt sẽ có quy định về hình thức xử phạt nếu  có cầu thủ vi phạm quy định về áo đồng phục bóng đá.

 • Nếu có cầu thủ đang thi đấu vi phạm về quy định trang phục, không bắt buộc dừng lại trận đấu, trọng tài sẽ mời cầu thủ đó ra khỏi sân để thay đổi trang phục theo đúng quy định. Và khi cầu thủ muốn quay lại sân thi đấu phải được trọng tài trực tiếp kiểm tra và cho phép về trang phục.
 • Trong trường hợp cầu thủ được trọng tài mời ra khỏi sân chỉnh sửa trang phục mà không chấp hành, lúc này trọng tài có thể cho dừng trận đấu để cầu thủ phạm lỗi về trang phục phải rời sân.
 • Nếu cầu thủ tự ý quay trở lại sân mà không có sự cho phép của trọng tài thì cầu thủ vi phạm đó không những sẽ bị “cảnh cáo” chịu một thẻ vàng mà trận đấu còn được tiếp diễn bằng 1 cú đá phạt gián tiếp cho đội đối thủ tại nơi có bóng tạm dừng.
Sử dụng sai quy định về áo bóng đá khi thi đấu sẽ bị xử phạt
Sử dụng sai quy định về áo bóng đá khi thi đấu sẽ bị xử phạt

Lời kết

Giờ thì bạn đã biết một bộ đồng phục bóng đá chuẩn dành cho mỗi cầu thủ khi ra sân tham gia thi đấu bóng đá là phải tuân theo những quy định như thế nào chưa? Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn bổ sung thêm một vài thông tin thú vị về môn thể thao vua này. Và nếu bạn có nhu cầu đặt may áo đá bóng hay giày thể thao chất lượng, giá rẻ, đừng ngần ngại liên hệ ngay với HIDO SPORT để được tư vấn cụ thể nha!

HIDO SPORT có thiết kế theo yêu cầu không?

HIDO SPORT có đội ngũ thiết kế tay nghề cao cấp lâu năm, cam kết đáp ứng chuẩn chỉ yêu cầu nhỏ nhất từ phía Đối tác / Khách hàng.

HIDO SPORT cung cấp những sản phẩm gì?

HIDO SPORT cung cấp Chính hãng Giày Bóng Đá, Quần Áo Bóng Đá, Đồng Phục Công Ty..... và các mặt hàng Thể thao Chính hãng khác.

HIDO SPORT có nhận thi công số lượng lớn Đồng phục nhóm / Công ty không.?

HIDO SPORT có năng lực vượt trội trong trình độ và kỹ năng cũng như nguồn lực để đáp ứng Yêu cầu, Số lượng bất kỳ từ Đối Tác Công ty và Khách hàng.

HIDO SPORT có giao hàng tận nơi không.?

HIDO SPORT đóng gói cẩn thận giao hàng nhanh chóng trên Toàn quốc. Các mẫu nhận được hoàn toàn giống bản thiết kế mà Quý khách duyệt thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *